Thành Sơn

Đại học Phụ Anh

Bậc học:

Đại học, sau đại học

Thông tin chung

Đại học Phụ Anh được thành lập vào năm 1958, là trường dạy nghề y tế và điều dưỡng tư nhân đầu tiên ở Đài Loan. Sau đó nó được đổi thành trường đại học khoa học và công nghệ vào năm 2002, là trường đại học khoa học và công nghệ tư nhân đầu tiên có trường điều dưỡng. Fooyin cam kết về nghề nghiệp, sự quan tâm, tầm nhìn và khí chất, đồng thời hướng tới mục tiêu đào tạo các chuyên gia công nghệ y tế.

Sự thật về Fooyin:

Nhà cung cấp giáo dục xuất sắc. Với đội ngũ giảng viên xuất sắc và tiêu chuẩn giảng dạy cao, Fooyin đã vượt qua bài đánh giá năm 2015 liên quan đến công tác trường học và nghề nghiệp trong số tất cả các trường đại học khoa học và công nghệ. Chúng tôi cũng đã giành được Dự án dựa trên Thành tích Đặc biệt do Bộ Giáo dục cung cấp và Dự án Giáo dục Dạy nghề, Dự án Phát triển Chương trình giảng dạy Thực hành, Dự án Giảng dạy Xuất sắc và Dự án Chuẩn bị Nghề nghiệp do Bộ Lao động trợ cấp, với tổng số tiền trợ cấp lên tới hơn 100 triệu Đài tệ . Chúng tôi tập trung vào việc cung cấp đào tạo thực tế và kinh nghiệm trong ngành, và sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi đã giành được danh tiếng tốt. Tỷ lệ tuyển sinh và việc làm hàng năm của sinh viên tốt nghiệp cao hơn 90%. Mức lương trung bình của công việc đầu tiên của sinh viên tốt nghiệp vượt quá 34.000 Đài tệ, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn quốc.

Đại học Phụ Anh

Lợi thế đặc biệt trong chăm sóc sức khỏe. Fooyin là trường duy nhất có bệnh viện giảng dạy trong số tất cả các trường đại học khoa học và công nghệ. Với sự tập trung lâu dài vào phát triển công nghệ, chúng tôi đã được xếp hạng tổng cộng thứ chín (thứ 9) và thứ nhất (thứ nhất) về y tế và điều dưỡng trong số các trường đại học khoa học và công nghệ Đài Loan theo Bảng xếp hạng Webometrics của các trường đại học thế giới năm 2015. Với lợi thế từ bệnh viện giảng dạy, chúng tôi đã thành lập Trung tâm nâng cao sức khỏe để cung cấp cho giáo viên và học sinh các hoạt động giảng dạy, học tập và thí nghiệm trên cả lĩnh vực tinh thần và tâm lý. Các lĩnh vực nghiên cứu và chương trình giảng dạy của chúng tôi bao gồm quản lý và hệ thống thông tin y tế, quản lý dịch vụ y tế, phát triển thực phẩm lành mạnh, đánh giá rủi ro về sức khỏe môi trường, kiểm tra an toàn thực phẩm, phát triển sản phẩm công nghệ sinh học, công nghệ hóa học xanh, vật lý trị liệu cho người cao tuổi, chăm sóc dài hạn cho người lớn tuổi, thời thơ ấu giảng dạy và các ngành công nghiệp sáng tạo cũng như học tập mô phỏng kịch bản lâm sàng, v.v.

Thực hành và Thực tập Toàn diện. Chúng tôi tập trung vào việc trau dồi đào tạo tại chỗ, do đó việc thực tập chuyên môn và chương trình giảng dạy thực tế là bắt buộc. Chúng tôi ưu tiên phát triển trải nghiệm quốc tế bằng cách tài trợ cho sinh viên đủ điều kiện đi thực tập ở nước ngoài tại Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Malaysia và Trung Quốc, cũng như các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, ví dụ như Chương trình Sinh viên Trao đổi Châu Á và Hội nghị Thanh niên Thế giới.

Học tập không hạn chế của nghề thứ hai. Để nâng cao khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường việc làm trong tương lai, chúng tôi coi trọng sự phát triển và học tập đa dạng dựa trên sự phù hợp của sinh viên và khuyến khích sinh viên hình thành nghề thứ hai. Không hạn chế chuyển khoa, môn phụ, tín chỉ và chương trình chuyên ngành kép và liên ngành. Chúng tôi cũng trang bị phần cứng/phần mềm tại Trung tâm Tự học Kỹ thuật số Thi Chứng chỉ để hỗ trợ học viên luyện thi.

Tốt nghiệp tương đương với việc làm. Chúng tôi nỗ lực đào tạo cấp giấy phép chuyên môn và hỗ trợ sinh viên chuẩn bị cho các kỳ thi có tỷ lệ đỗ trung bình của kỳ thi chăm sóc y tế quốc gia là trên 70%, cũng như y tá và nữ hộ sinh đã đăng ký là hơn 85%. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm năm 2014 cao hơn 92%, đứng đầu khu vực trung và nam Đài Loan và đứng thứ 3 Đài Loan. Tỷ lệ hài lòng của ngành đối với sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi lên tới 89,74%. Có năm trung tâm kiểm tra kỹ thuật được xếp loại chuyên nghiệp trong khuôn viên trường được chính phủ chứng nhận, bao gồm cả cơ sở kiểm tra trên máy tính để tiến hành kỳ thi quốc gia do Bộ Kiểm tra tổ chức.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 1. Xếp thứ chín (thứ 9) về tổng số và thứ nhất (thứ nhất) về y khoa và điều dưỡng trong số các trường đại học khoa học và công nghệ Đài Loan theo Bảng xếp hạng Webometrics của các trường đại học thế giới năm 2015.
 2. Được công nhận là nhà cung cấp dịch vụ giáo dục xuất sắc và đã giành được Dự án dựa trên Thành tích Đặc biệt do Bộ Giáo dục cung cấp và Dự án Giáo dục Dạy nghề, Dự án Phát triển Chương trình giảng dạy Thực hành, Dự án Giảng dạy Xuất sắc và Dự án Chuẩn bị Nghề nghiệp do Bộ Lao động trợ cấp, trong đó tổng số số tiền trợ cấp lên tới hơn 100 triệu Đài tệ.
 3. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đỗ kỳ thi Y khoa chuyên nghiệp quốc gia (đối với nữ hộ sinh, y tá, vật lý trị liệu và kỹ thuật viên y tế) vượt quá 70% và vượt quá 80% đối với y tá đã đăng ký.
 4. Có 5 trung tâm sát hạch kỹ thuật cấp chuyên nghiệp trong khuôn viên trường được chính phủ chứng nhận, như cơ sở sát hạch trên máy tính để tổ chức kỳ thi quốc gia do Bộ Khảo thí tổ chức.

Chương trình đào tạo

 1. Khoa Điều dưỡng
 • Y Tá Điều dưỡng (Thạc sĩ)
 • Chăm sóc dài hạn & Nâng cao sức khỏe
 • Hộ sinh và chăm sóc sức khỏe sản phụ và trẻ em.
 • Quản lý kinh doanh Y tế
 1. Khoa Y Học & Sức Khỏe
 • Thí nghiệm y khoa và công nghệ sinh học
 • Dinh dưỡng và khoa học sức khỏe (Thạc sĩ)
 • Vật lí trị liệu
 • Sức khỏe và sắc đẹp
 1. Khoa Môi trường & Đời sống
 • Kỹ thuật môi trường (Thạc sĩ)
 • Công nghệ sinh học (Thạc sĩ)
 • Hóa học ứng dụng & Khoa học vật liệu
 • An toàn vệ sinh lao động
 • Khoa học kỹ thuật môi trường
 1. Khoa Quản lý & Nhân văn
 • Chăm sóc trẻ em và giáo dục mầm non
 • Quản lý & Công nghệ thông tin
 • Ngoại ngữ (tiếng Anh) ứng dụng
 • Quản lý Giải trí & Du lịch

Thông tin tuyển sinh kỳ mùa thu năm 2024 – hệ Vừa học vừa làm

Khoa ngành tuyển sinh : 

 • Dinh dưỡng sức khỏe

Học bổng & quỹ hỗ trợ

 1. Hệ Đại học: Khoảng 53,870 Đài tệ/học kỳ. Ngành Y khoảng 56.610 Đài tệ/học kỳ.
 2. Hệ Thạc Sĩ: Khoảng 45,300 Đài tệ/học kỳ.

Miễn 100% học phí, tạp phí và ký túc xá cho sinh viên Vừa học vừa làm năm 1

Đại học Phụ Anh – 輔英科技大學
Fooyin University  – FYU
Địa chỉ: No. 151, Jinxue Road, Daliao District Kaohsiung City 83102 Kaohsiung Taiwan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN