Học tập và việc làm

Hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan – có nên lựa chọn ?

Hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan hàng năm vẫn luôn nhận được nhiều sự lựa chọn khi nhắc đến du học Đài Loan. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều bạn có ý định du học Đài Loan khá băn khoăn: có nên đi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm. Bài viết này của Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn này.

Trước hết Đại học VHVL là một hệ đào tạo theo chính sách Tân Hướng Nam được cấp phép của Bộ Giáo Dục Đài Loan. Và hệ vừa học vừa làm nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ & thu hút du học sinh các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Philippines v.v…
Nói đến du học nghề hay còn gọi là du học hệ vừa học vừa làm thì không thể không nhắc đến Đài Loan. Có thể nói, Đài Loan là một trong những quốc gia hàng đầu được nhiều du học sinh Châu Á lựa chọn nhiều nhất khi đi du học nghề. Các trường đại học, trường dạy nghề tại Đài Loan đã xây dựng mối quan hệ, liên kết với nhiều công ty đa quốc gia, nhà máy xí nghiệp,… để đưa ra chương trình vừa học vừa thực tập có lương dành cho các bạn du học sinh.
Khi tham gia chương trình vừa học vừa làm, bạn không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn về ngành nghề mà còn được thực tập nhận lương. Doanh nghiệp và nhà trường, cũng như các tổ chức chính phủ Đài Loan cũng có những khoản trợ cấp, hỗ trợ để du học sinh giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Một góc chợ đêm ở Đài Loan

Tại sao nên chọn du học hệ VHVL tại Đài Loan.

Hiện nay, cộng đồng người Việt tại Đài Loan đang ngày một gia tăng về số lượng. Đó cũng là lý do khiến cho nhiều bậc phụ huynh có nhu cầu gửi con em của mình sang đây du học. Trước kia, người Việt thường chỉ sang Đài Loan theo diện xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều bạn trẻ đã lựa chọn xứ Đài là nơi học tập sau khi tốt nghiệp THPT để được tiếp cận một nền giáo dục chất lượng và tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Đài Loan là một đất nước có nền kinh tế phát triển sầm uất, nằm ở phía Tây Thái Bình Dương. Quốc gia này là một trong những nơi có mức sống cao nhất khu vực Châu Á. Môi trường sống tại Đài Loan rất an toàn, văn hóa nơi đây cũng khá tương đồng với người Việt Nam. Người dân Đài Loan cư xử rất văn minh, thân thiện và hiếu khách. Đó là lý do vì sao du khách và sinh viên quốc tế rất yêu mến vùng đất và con người nơi đây.

Thêm vào đó, nhiều du học sinh Việt chọn Đài Loan làm điểm đến du học bởi chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này rất hợp lý, không quá cao so với mức chi tiêu tại Việt Nam. Tổng chi phí du học bao gồm học phí và phí ký túc xá chỉ dao động khoảng từ 3.000 đến 4.000 USD cho một năm học. Chưa kể, nhiều trường, đặc biệt là các trường dạy nghề còn có chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên quốc tế, sinh viên có thành tích học tập tốt.

Trong suốt quá trình vừa học vừa làm, du học sinh còn có cơ hội thực tập hưởng lương lên đến 1000USD / tháng. Công việc thực tập được trường dạy nghề tìm kiếm và sắp xếp cho sinh viên.

Ngoài ra sinh viên sau khi nhập học còn được cấp thẻ tự do đi làm thêm để trang trải chi phí trong quá trình học , giảm gánh nặng kinh tế gia đình. Mức lương làm thêm theo giờ tại đây là 170.000 VNĐ/ h – 250.000VNĐ/h cũng được đánh giá là mức trung bình khá so với khu vực Châu Á.

Với những lý do trên, du học Đài Loan vừa học vừa làm thực sự là một lựa chọn tiềm năng đối với các bạn học sinh, sinh viên.

Trường KHCN TP Đài Bắc chào đón tân sinh viên vừa học vừa làm hệ 1+4 kỳ tháng 9 năm 2023

Lợi ích của du học VHVL.

Nếu bạn vẫn còn đang cân nhắc có nên đi du học Đài Loan vừa học vừa làm hay không, thì hãy cùng điểm qua những lợi ích thiết thực khi tham gia chương trình này nhé!

Nền Giáo dục chất lượng cao.

Chính phủ Đài Loan luôn giành nhiều sự quan tâm và đầu tư cho giáo dục nước nhà. Đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và chuyên môn cao. Nhiều trường đại học tại Đài Loan luôn góp mặt trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Do đó, rất nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Đài Loan là đất nước để thực hiện ước mơ du học của mình.

Chi phí thấp học tập và sinh hoạt.

Chi phí du học Đài Loan đã được xem là khá dễ chịu so với các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản,… Thêm và đó, nếu đi du học Đài Loan vừa học vừa làm thì trong quá trình học, du học sinh sẽ được thực tập hưởng lương. Điều này không chỉ giúp sinh viên không phải lo nghĩ quá nhiều về chi phí học tập, sinh hoạt mà thậm chí còn giúp bạn kiếm thêm thu nhập đáng kể.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các trường dạy nghề tại Đài Loan có mạng lưới liên kết với nhiều công ty, xí nghiệp lớn. Sinh viên không chỉ được giới thiệu chỗ thực tập trong quá trình học mà sau khi tốt nghiệp cũng rất dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Với kiến thức, tay nghề được đào tạo bài bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp ở cả Đài Loan và Việt Nam.

Khả năng ngoại ngữ.

Đài Loan là quốc gia sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ chính. Bên cạnh đó, có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Vì vậy, khi du học Đài Loan vừa học vừa làm, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện cả hai ngôn ngữ này. Việc thông thạo tiếng Anh, tiếng Trung hoặc cả hai sẽ là một lợi thế rất lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện đầu vào.

• Yêu cầu tuyển sinh: Tốt nghiệp cấp 3.
  • Điểm trung bình các năm cấp 3 ( 10,11,12 ) đạt 6.0.
  • Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL  A1 (tùy vào trường đăng ký). Hoặc được nợ.
  • Tuổi từ 18- 28.

Trên đây là những lý do giải thích tại sao chúng ta Có nên đi du học Đài Loan – hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan