Thành Sơn

Trường Đại học Osaka

Bậc học:

Thông tin chung

Thông tin chi tiết về Trường Đại học Osaka

 • Tên tiếng Nhật: 大阪大学
 • Tên tiếng Anh: Osaka University (Handai)
 • Năm thành lập: 1931
 • Loại trường: Đại học quốc lập
 • Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka
 • Website: http://www.osaka-u.ac.jp/

Lịch sử hình thành

Năm 1726, học giả Nakai Shūan đã thành lập nên học viện Kaitokudō, với mục đích giảng dạy về thương mại, buôn bán, cùng nhiều triết lý đạo đức liên quan đến Shingaku (một tôn giáo tại Nhật Bản), Phật giáo,… Đây chính là nền tảng ban đầu của đại học Osaka Nhật Bản sau này.

Năm 1931, với mong muốn nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, đồng thời, tạo nên môi trường học lý tưởng dành cho các nhân tài trong nước, hoàng gia Nhật Bản đã hình thành hệ thống các trường đại học Hoàng gia Nhật Bản (旧帝国大学). Handai vinh dự là một trong 7 trường được chọn.

Đến nay, đại học Osaka là trường đại học quốc lập hàng đầu Nhật Bản. Tiêu chí hoạt động của trường là đào tạo về năng lực và tố chất theo yêu cầu của nền kinh tế. Trường đào tạo ra những sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới. Đó cũng là thành công lớn nhất mà nhiều đại học khác đang cần học hỏi ở Osaka.

Những điểm nổi bật của trường 

>>> Vị trí địa lý thuận lợi, tại thành phố năng động bậc nhất

Đại học Osaka nằm tại thành phố Osaka lớn thứ 3 Nhật Bản với dân số 2,7 triệu người. Nơi đây không chỉ là trung tâm thương mại của Nhật Bản mà còn nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và thời tiết ôn hòa, dễ chịu.

>>> Là ngôi trường quốc lập hàng đầu xứ Phù Tang

Đại học Osaka xếp thứ 43 trên Thế giới và thứ 3 tại Nhật Bản. Trường nổi tiếng về các chuyên ngành như luật, khoa học, công nghệ và y tế. Là trường đại học cổ xưa thứ 6 ở Nhật Bản, đại học Osaka có tiền thân từ Trường Cao đẳng Y khoa Osaka. Trường có 1 đại diện đạt giải Nobel Vật lý là Giáo sư Hideki Yukawa.

Đại học Osaka luôn được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, ngành công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Theo xếp hạng của THE năm 2021, Đại học Osaka thuộc Top 5 trường Đại học hàng đầu Nhật Bản.

>>> Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Hiện nay, Osaka University có trụ sở chính đặt tại thành phố Suita, cùng 2 cơ sở khác tại thành phố Toyonaka và Minoh. Ngoài 3 cơ sở chính, Handai còn sở hữu một chi nhánh cũ tại Nakanoshima, hiện được sử dụng làm nơi trao đổi thông tin và tổ chức hoạt động ngoại khóa, chuyên đề.

 • Suita: Cơ sở Suita được xây dựng tại thành phố Suita, thuộc phía Bắc Osaka. Nơi đây từng đăng cai Triển lãm Hội chợ Thế giới nổi tiếng Expo ’70, cùng các hoạt động thể thao trong khu vực.
 • Toyonaka: tọa lạc tại thành phố Toyonaka, thuộc phía Bắc Osaka. Sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến Toyonaka, với nhiều hệ thống phương tiện di chuyển tiện lợi. Khi nhập học, tất cả sinh viên sẽ phải học tại Toyonaka trong năm đầu tiên. Ngoài ra, các hoạt động thể thao trong trường đều được tổ chức tại chi nhánh này.
 • Minoh: cơ sở tại thành phố Minoh thuộc Tây Bắc Osaka, được xây dựng vào năm 2007, khi sát nhập cùng với trường Quốc tế Osaka. Khoa Quốc tế học là khoa duy nhất được giảng dạy tại chi nhánh Minoh. Ngoài ra, tại đây còn có Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc tế và Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản.

Du học tại Đại học Osaka là lựa chọn lý tưởng cho đông đảo sinh viên trên khắp thế giới muốn trải nghiệm môi trường khoa học tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng đào tạo bậc nhất.

>>> Cơ hội được tham gia các chương trình trao đổi du học quốc tế

Du học Nhật Bản tại đại học Osaka, bạn sẽ có cơ hội được học tập trao đổi với các sinh viên trường đại học liên kết danh tiếng như: Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford,…

Các ngành của đại học Osaka rất đa dạng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành phù hợp với bản thân nhất. Trường có 15 trường đại học thành viên và 11 khoa cho các chương trình đại học.

Chương trình đào tạo

Các ngành của đại học Osaka rất đa dạng, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành phù hợp với bản thân nhất. Trường có 15 trường đại học thành viên và 11 khoa cho các chương trình đại học.

 • Khoa Kinh tế
 • Khoa Luật
 • Khoa Văn học và Khoa nhân học
 • Khoa Khoa học
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Khoa học cuộc sống con người
 • Nha Khoa
 • Khoa Ngoại ngữ

Ngoài ra trường còn đào tạo hệ thạc sĩ, tiến sĩ và các khóa khóa học nâng cao, ngắn hạn, nghiên cứu sinh,… Do vậy du học Osaka Nhật Bản không chỉ đơn thuần là du học đại học. Song song với đó, bạn có thể lựa chọn nhiều chương trình du học khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của cá nhân.

Học bổng & quỹ hỗ trợ

Hằng năm chính phủ Nhật và đại học Osaka luôn có những chương trình học bổng nhằm thu hút và giúp đỡ những du học sinh còn hạn chế về kinh tế. Tuy nhiên để có thể có được những suất học bổng này du học sinh cũng phải đạt những yêu cầu nhất định.

Học bổng MEXT

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng phổ biến nhất khi đi du học Nhật Bản. Đây là học bổng du học toàn phần, được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản từ năm 1954. Với yêu cầu rất cao, đây chính là học bổng có giá trị nhất trong tất cả những học bổng du học Nhật Bản hiện nay.

Bạn có thể apply học bổng MEXT qua 2 cách sau:

 • Nộp đơn xin học bổng thông qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại nước ngoài hợp tác với Chính phủ nước sở tại.
 • Nộp đơn xin học bổng thông qua một trường đại học tại Nhật.

Giá trị học bổng: 117,000 – 145,000 yên/tháng (khoảng 25,000,000 – 31,000,000 VND).

Học bổng danh dự từ Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật bản (JASSO)

Học bổng này sẽ được tiến hành phát động vào tháng 4 và công bố kết quả vào đầu Tháng 6 hàng năm. Các sinh viên có thành tích học cao và nhân cách tốt hoặc được đề cử bởi nhà trường sẽ được trao học bổng này.

Giá trị học bổng:

 • Hệ đại học: 48.000 yên/tháng (khoảng 10,400,000 VND).
 • Hệ cao học: 65.000 yên/tháng (khoảng 14,000,000 VND).
 • Học bổng từ Đại học Osaka
 • Học bổng từ đại học Osaka trị giá 80.000 yên/tháng dành cho những bạn có thành tích học tập tốt.
 • Học bổng từ các tổ chức tư nhân khác

Hiện Đại học Osaka đang liên kết với các tổ chức tư nhân để cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật Bản. Sinh viên quốc tế có thể đến Văn phòng Sinh viên Quốc tế để được nhận tư vấn và hỗ trợ tài chính.

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN