Thành Sơn

Đi XKLĐ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì Và Điều Kiện Cần Thiết

Hiện nay, xuất khẩu lao động đang là một phương án được người lao động chú ý rất nhiều. Hợp tác Quốc Tế phát triển đã tạo nhiều cơ hội việc làm và đẩy mạnh việc xuất khẩu lao động. Đài Loan là một trong những đất nước phát triển được người lao động Việt Nam chú ý rất nhiều. Bất kể bạn du học Đài Loan hay đi xklđ đều phải chuẩn bị hồ sơ với một số giấy tờ theo yêu cầu. Vậy, đi xklđ Đài Loan cần những giấy tờ gì? Điều kiện đi xkld Đài Loan cần là gì? Hãy cùng Thành Sơn Education tìm hiểu về điều kiện xkld Đài Loan và hồ sơ xkld Đài Loan nhé!

Hồ Sơ Đi Xklđ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì?

Đi xklđ Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Đây là câu hỏi đầu tiên được đặt ra khi có ý định xuất khẩu lao động. Việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sẽ giúp người lao động tiết kiệm thời gian trong các thủ tục hành chính.  Hãy cùng tìm hiểu đi xklđ Đài Loan cần những giấy tờ gì nhé.

Ảnh Thẻ

Chuẩn bị 5 ảnh thẻ loại 4×6 để làm hộ chiều. Và 3 ảnh thẻ loại 4×6 để làm giấy giấy xác nhận tình trạng tiền án, tiền sự. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm nhiều thẻ dự phòng để làm các giấy tờ liên quan.

Lưu ý: ảnh chụp với áo sơ mi cổ trắng, phông nền trắng.

Đi xklđ đài loan cần những giấy tờ gì
Cần chuẩn bị ảnh thẻ chụp với áo sơ mi cổ trắng, nền trắng khi làm hồ sơ đi xklđ Đài Loan

Giấy Khám Sức Khỏe

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi những bệnh viện do các doanh nghiệp Đài Loan chỉ định như: Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, bệnh viện Trung Ương Huế… Giấy khám sức khỏe có hiệu lực trong vòng 3 tháng.

Ngoài ra bạn cần phải tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan. Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.

Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.

Lý Lịch Tư Pháp – Đi Xklđ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì?

Nếu được hỏi cần những giấy tờ nào khi đi xklđ Đài Loan. Thì đa phần lý lịch tư pháp sẽ là câu trả lời được nhắc đến nhiều nhất. Đây là thành phần quan trọng chứng minh bạn là một công dân tốt, không có hồ sơ tiền án, tiền sự.

– Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm giấy lý lịch tư pháp:

+ 03 ảnh 4×6.

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + photo công chứng (1 bản).

+ CMTND: Bản gốc + photo công chứng (1 bản).

+ Tờ khai: Xin mẫu tờ khai tại nơi nộp hồ sơ lý lịch tư pháp và khai theo mẫu.

– Lệ phí: 200.000 đồng.

– Nơi nộp hồ sơ: Sở Tư pháp.

Hồ sơ xkld đài loan
Cần chuẩn bị giấy lý lịch tư pháp để hoàn thành hồ sơ hành chính đi xklđ Đài Loan

Xem thêm:  Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Lưu Ý Gì?

Đơn Khai Xin Visa Có Chữ Ký Của Người Lao Động – Đi Xklđ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì?

Để xuất cảnh sang Đài Loan hoặc bất kì Quốc gia nào, bạn cần phải có Visa. Đây là thứ không thể thiếu trong hồ sơ xkld Đài Loan.

Bản Cam Kết Về Lương Và Các Chi Phí Khác Của Người Lao Động Nước Ngoài Khi Sang Làm Việc Tại Đài Loan.

Bản này cần có chữ ký của người Lao Động, chữ ký và con dấu của giám đốc công ty môi giới Việt Nam và cơ quan chủ quản cấp nhà nước của công ty môi giới Việt Nam đó. Đây là điều kiện bắt buộc để cấp visa cho người lao động.

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, người lao động phải xuất trình “bản cam kết”. Bản cam kết sẽ bao gồm mức lương mà người lao động sẽ được lãnh. Thêm vào đó là toàn bộ các chi phí mà người lao động phải nộp trước khi đi.

điều kiện xkld đài loan
Bản Cam Kết Về Lương Và Các Chi Phí Khác Của Người Lao Động Nước Ngoài Khi Sang Làm Việc Tại Đài Loan.

Hóa Đơn Thu Phí Chi Tiết Của Công Ty Môi Giới – Đi Xklđ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì?

Khi đóng bất cứ khoản phí nào cho công ty môi giới, bạn cần giữ lại hóa đơn chứng minh bạn đã hoàn thành các chi phí cần thiết và sẵn sàng cho hồ sơ xkld Đài Loan. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp các tình trạng sai sót trong thủ tục hồ sơ. Khi có hoá đơn chi tiết bạn sẽ có thể đối chiếu trực tiếp khi xảy ra rủi ro sai sót.

Ngoài những giấy tờ trên bạn còn cần chuẩn bị thêm:

  • Phiếu Thẩm Định Hồ Sơ Thuê Lao Động Việt Nam Đến Và Làm Việc Có Thời Hạn Tại Đài Loan Do Văn Phòng Kinh Tế Và Văn Hóa Việt Nam Tại Đài Loan Cấp.
  • Căn Cước Công Dân Hoặc Hộ Chiếu Việt Nam Còn Thời Hạn Ít Nhất 6 Tháng.
  • Thư Yêu Cầu Và Giấy Ủy Quyền Của Chủ Thuê Lao Động. Đây là giấy tờ chứng minh bạn là người lao động được thuê bởi doanh nghiệp Đài Loan.
  • Hợp Đồng Lao Động Được Kí Giữa Người Lao Động Và Chủ Thuê Lao Động. Đây cũng là phần quan trọng trong hồ sơ xkld Đài Loan. Đây là cam kết quyền lợi và nghĩa vụ của bạn và doanh nghiệp Đài Loan mà bạn sẽ đến và làm việc.

Điều Kiện Xkld Đài Loan – Hồ Sơ Đi Xklđ Đài Loan Cần Những Giấy Tờ Gì

Xuất khẩu lao động Đài Loan có khá nhiều những ưu điểm so với các nước khác. Có thể liệt kê như: chi phí khá thấp, đa dạng ngành nghề, mức lương trung bình khá cao, cũng như không cần học tiếng quá nhiều. Bên cạnh đó, có những điều kiện bắt buộc phải tuân theo để xuất khẩu lao động sang Đài Loan . Bên cạnh việc người lao động biết được hồ sơ đi xklđ Đài Loan cần những giấy tờ gì. Thì người lao động cần phải đáp ứng được những điều kiện như sau:

Đi xklđ đài loan cần những giấy tờ gì
Đi xklđ Đài Loan cần đạt được những điều kiền gì?

Độ Tuổi

Về độ tuổi, đối với điều kiện xkld Đài Loan mới nhất, người lao động phải ở trong khung độ tuổi từ 18-48. Đây là độ tuổi có thể đáp ứng sung mãn và có thể đáp ứng tốt những yêu cầu về công việc.

Sức Khỏe

Đây là một yếu tố quan trọng khi người lao động đi xklđ Đài Loan. Người lao động phải đáp ứng tốt những yêu cầu về sức khỏe. Người lao động phải có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, HIV, các bệnh nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến công việc. Ngoài ra, người lao động còn phải đáp ứng những yêu cầu cơ bản về thể trạng. Đối với Nam, phải cao trên 160cm và nặng 50kg trở lên. Đối với nữ, điều kiện là phải cao 150cm và nặng hơn 45kg.

Sức khoẻ là một trong những điều kiện đi xkld đài loan
Cần đạt sức khoẻ tiêu chuẩn khi đi xklđ Đài Loan

Trình Độ Học Vấn

Điều kiện đi xkld Đài Loan không yêu cầu quá nhiều về trình độ học vấn. Người lao động chỉ cần đáp ứng điều kiện là tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Rất nhiều đơn hàng công xưởng hoặc giúp việc Đài Loan không yêu cầu trình độ học vấn cũng như tay nghề kinh nghiệm của ứng viên trước khi xuất cảnh.

Yêu cầu về kinh nghiệm

Tùy vào từng doanh nghiệp mà người lao động cần phải đáp ứng một số yêu cầu về kinh nghiệm. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp tại Đài Loan đều không yêu cầu người lao động cần phải có kinh nghiệm. Mặt khác, dù người lao động có kinh nghiệm thì vẫn phải trải qua khóa đào tạo trước khi làm việc chính thức. Một số đơn hàng xklđ Đài Loan yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm: hàn xì, dệt, may mặc, tiện cnc..

Tạm Kết

Đi xklđ đài loan cần những giấy tờ gì? Điều kiện đi xkld Đài Loan cần những tiêu chuẩn nào. Tất cả đã được giải đáp chi tiết ở bải viết trên. Hi vọng bài viết trên sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về xklđ Đài Loan. Giúp bạn hiểu rõ hơn về hồ sơ cũng như những điều kiện khi đi xklđ Đài Loan. Giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như có những hiểu biết cụ thể trong thủ tục hành chính. Hãy cùng theo dõi Thành Sơn Education trong những bài viết sắp tới nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích và quý giá khác.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN