Thành Sơn

Du Học Đài Loan Tự Túc Cần Lưu Ý Gì?

Du học Đài Loan là một lựa chọn phổ biến đối với các sinh viên quốc tế muốn tìm kiếm cơ hội học tập. Cũng như trải nghiệm văn hóa tại Đông Á. Vì Đài Loan có một nền giáo dục phát triển, chất lượng cao. Và một môi trường học tập đa dạng và thân thiện, Đài Loan thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Vậy nếu bạn muốn du học Đài Loan hệ tự túc thì cần biết những thông tin là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Đài Loan hệ tự túc là gì?

Du học Đài Loan tự túc có nghĩa là bạn sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí cho học tập. Cụ thể là bao gồm chi phí học tiếng, thủ tục, hồ sơ, vé máy bay. Cũng như học phí, sinh hoạt, ăn ở. Kèm theo đó là các chi phí khác liên quan đến cuộc sống và học tập tại Đài Loan. Vì vậy, nếu gia đình bạn không có điều kiện kinh tế tốt. Thì bạn có thể tìm giải pháp vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong quá trình học tập tại Đài Loan.

Du học Đài Loan tự túc có nghĩa là bạn sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí cho học tập.
Du học Đài Loan tự túc có nghĩa là bạn sẽ tự chi trả toàn bộ chi phí cho học tập.

Điều kiện du học Đài Loan

Giấy tờ

Để đi du học Đài tự túc, các sinh viên cần có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Cụ thể như

 • Hộ chiếu
 • Thư mời nhập học từ trường Đại học ở Đài Loan
 • Giấy chứng nhận khai sinh
 • Bảng điểm và các tài liệu liên quan đến quá trình học tập trước đó.

Năng lực cần có khi đi du học Đài Loan tự túc

Ngoài ra, các sinh viên cũng cần chuẩn bị tài chính đủ để tự túc toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học ở Đài Loan.
Ngoài ra, các sinh viên cũng cần chuẩn bị tài chính đủ để tự chi toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học ở Đài Loan.

Ngoài ra, các sinh viên cũng cần chuẩn bị tài chính đủ để tự túc toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong thời gian du học ở Đài Loan. Cụ thể là bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt phí, chi phí vật dụng học tập và các chi phí khác. Các sinh viên cũng cần đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và an ninh để được cấp visa du học Đài Loan.

Năng lực học tập

Để du học Đài Loan học hệ Cao đẳng hoặc Đại học, bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông (tức hết cấp 3). Nếu bạn muốn du học Thạc sĩ tại Đài Loan, bạn cần phải tốt nghiệp Đại học của ngành sẽ học thạc Sĩ. Điểm trung bình của các môn học của bạn cần đạt từ 6,0 điểm trở lên nếu muốn du học Đài Loan hệ THPT.

Năng lực ngoại ngữ khi đi du học Đài Loan tự túc

Khi du học Đài Loan tự túc, năng lực ngoại ngữ của bạn rất quan trọng. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa theo quy định.

 • Nếu bạn muốn học tiếng Hoa, bạn cần có chứng chỉ TOCFL 1 hoặc 2. Đối với học đại học, bạn cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên.
 • Nếu bạn muốn học tiếng Anh, bạn cần đạt ít nhất 385 điểm TOEFL, 3,0 điểm IELTS hoặc 375 điểm TOEIC.
Nếu bạn muốn học tiếng Hoa, bạn cần có chứng chỉ TOCFL 1 hoặc 2. Đối với học đại học, bạn cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên.
Nếu bạn muốn học tiếng Hoa, bạn cần có chứng chỉ TOCFL 1 hoặc 2. Đối với học đại học, bạn cần có chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên.

Năng lực tài chính

Yếu tố tài chính cùng với khả năng kinh phí học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định du học ở bất kỳ đâu. So với những quốc gia như Anh, Pháp, Mỹ… thì chi phí du học ở Đài Loan không quá đắt đỏ. Đồng thời thủ tục cấp visa cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho việc du học tự túc tại Đài Loan trong một năm. Thì bạn sẽ cần khoảng 6.000 USD. Để xin visa, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Hộ chiếu bản chính và bản sao còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Đơn xin visa với đầy đủ thông tin kèm chữ ký của du học sinh
 • 2 tấm ảnh 4×6 chụp trên nền trắng trong vòng 6 tháng.
 • Giấy báo nhập học bản chính và bản sao.
Yếu tố tài chính cùng với khả năng kinh phí học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định du học ở bất kỳ đâu
Yếu tố tài chính cùng với khả năng kinh phí học tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định du học ở bất kỳ đâu
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Bảng kế hoạch học tập bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.
 • Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Đài Loan.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ

Lời kết

Vậy để có thể có dược đầy đủ thủ tục du học Đài Loan tự túc thì bạn cần tìm kiếm thông tin đáng tin cậy từ một tổ chức uy tín.

Công ty cổ phần hợp tác giáo dục quốc tế Thành Sơn – Du học Thành Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Du học và Xuất khẩu lao động. Thành Sơn có một lịch sử hoạt động dài và đội ngũ lãnh đạo “Tâm, Tầm, Tài, Đức” cùng nhân viên năng động và nhiệt tình.

Các dịch vụ mà Thành Sơn cung cấp:

Để rõ hơn về vấn đề du học Đài Loan, mời bạn liên hệ ngay với Thành Sơn nhé!

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN