Thành Sơn

Đi Du Học Đài Loan Cần Mang Theo Những Gì?

Đi du học Đài Loan cần mang theo những gì là một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh hiện tại quan tâm. Đặc biệt là những du học sinh sắp bước sang đất nước Đài Loan để theo học. Vậy du học Đài Loan nên mang gì để đầy đủ và phục vụ cho cuộc sống? Cần mang gì khi đi du học Đài Loan? Những thứ cần mang khi đi du học Đài Loan là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Đi du học Đài Loan cần mang theo những gì?

Đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng nhé; bởi Đài Loan là một trong những đất nước có nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, dù là tương đồng nhưng khi bước chân đến một đất nước mới, bạn cần phải chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết nhất sau đây.

Sách vở, dụng cụ học tập

Đầu tiên, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều dụng cụ học tập đơn giản; ví dụ như bút, giấy A4; một quyển sổ nhỏ và một chiếc balo phù hợp nhất với sở thích của mình. Bên cạnh đó, điện thoại cá nhân, máy tính cũng là một trong những dụng cụ vô cùng cần thiết để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình liên lạc và học tập.

Những lưu ý khi đi du học

Các loại giấy tờ cần thiết và quan trọng

Hãy chú ý soạn hết tất cả những giấy tờ cần thiết vào trong một tập hồ sơ hoặc một túi kín để những khi cần lấy ra cho tiện nhé. Những giấy tờ cần thiết sẽ bao gồm: thư nhập học, hộ chiếu, giấy chứng nhận học bổng (nếu có), … Đặc biệt, bạn nên đem cả bản chính lẫn bản photo để có thể sử dụng khi cần.

đi du học Đài Loan cần mang theo những gì
Du học sinh cần chuẩn bị nhiều thứ cần thiết

Quần áo, đồ dùng, tư trang cá nhân

Các bạn chỉ nên mang theo những bộ quần áo và giày dép cần thiết nhất và đủ dùng. Khi đã quen dần với chỗ ở và có thể tự đi mua thì hãy chọn mua những loại hàng giảm giá để tiết kiệm chi phí. Cần chú ý đến quần áo mùa đông vì đây cũng là một trong những đất nước có khí hậu khá lạnh. Và đừng để bị ốm khi đi du học Đài Loan nhé!

Đi du học Đài Loan cần mang theo những gì? – Tiền

Đây là một trong những vật dụng không kém phần quan trọng. Hãy mang tiền hoặc có thể là rất nhiều tiền khi đi du học Đài Loan. Hoặc nếu bạn có một số tiền vừa đủ; hãy đảm bảo rằng chúng đủ với khả năng và nhu cầu chi tiêu của bản thân. Và đừng tiêu xài quá tay

Một số những vật dụng thiết yếu khác

Một vài du học sinh có sở thích thích khác nhau như chơi đàn ghi ta, đọc sách, … thì hãy nên cân nhắc khi soạn hành lý. Chỉ nên mang theo khi thật sự cảm thấy món đồ đó cần thiết hoặc gắn bó lâu dài với mình. Những loại đàn có kích thước nhỏ như Kalimba, Ukulele thì có thể mang theo để có thể giải trí.

du học Đài Loan cần mang theo những gì
Sau những giờ học căng thẳng, bạn cũng cần phải giải trí

Cần chuẩn bị tâm lý gì khi đi du học Đài Loan?

Hòa đồng để có thể hòa nhập

Những bạn du học sinh nên chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái để có thể ở chung với rất nhiều người bạn từ các nước khác nhau. Mỗi người sẽ có một lối sống hay tính cách khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên hạ bớt cái tôi của mình xuống và học cách hòa đồng với bạn bè quốc tế một cách tốt nhất để có thể hòa nhập trong môi trường mới. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì đây cũng chính là một trong những cơ hội để bạn có thể giao lưu văn hóa; học hỏi và rèn luyện ngoại ngữ của mình.

du học Đài Loan nên mang gì
Cơ hội để giao lưu với bạn bè quốc tế

Luyện tập tính chủ động và tự lập

Nền giáo dục và đào tạo ở đất nước Đài Loan đặc trưng với phương pháp học tập vô cùng năng động. Sinh viên sẽ được rèn luyện tính tự lập cực kỳ cao. Bạn cần phải biết cách chủ động tìm hiểu và tự mình giải quyết các vấn đề. Môi trường học tập tại Đài Loan sẽ giúp bạn phát huy cũng như khai thác hết hoàn toàn những khả năng của chính bản thân mình.

mang gì khi đi du học Đài Loan
Đặc biệt là tập cho mình biết cách không ỷ lại hay phụ thuộc vào người khác

Tìm hiểu thông tin du học uy tín nhất ở đâu?

Công ty cổ phần hợp tác giáo dục quốc tế Thành Sơn – Du học Thành Sơn là một trong những địa điểm vô cùng uy tín mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu những thông tin về du học và những vấn đề liên quan đến du học. Đội ngũ là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hoạt động Du học và Xuất khẩu lao động. Đồng thời là một trong những đơn vị tiên phong hàng đầu của ngành du học và Xuất khẩu lao động.

Công ty cổ phần hợp tác giáo dục quốc tế Thành Sơn – Du học Thành Sơn sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn những thông tin thiết yếu và quan trọng nhất. Bên cạnh đó, những vấn đề khúc mắc của các du học sinh cũng sẽ được Thành Sơn giải đáp một cách tận tình và chu đáo. Liên hệ ngày hôm nay đã được tư vấn sớm nhất từ các chương trình du học tại Đài Loan và các quốc gia khác bạn nhé!

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN