Đại học KHCN Kiện Hành.

• Tên tiếng Việt: Trường đại học khoa học và công nghệ Kiện Hành.
  • Tên tiếng Anh: Chien Hsin university of sicience and technology.
  • Tên tiếng Trung: 健行科技大學.
  • Địa chỉ: Jianxing road, Zhongli District, Taoyuan City.
  • Website: www.uch.edu.tw

Tổng quan nhà trường.
1. Quá trình phát triển.
Đại học KHCN Kiện Hành trước đây là Đại học Chính Pháp và Cao đẳng Công nghiệp Chien Hsin, được thành lập năm 1966. Năm 2003, Bộ Giáo dục tại Đài Loan đã phê duyệt việc nâng cấp tổ chức này từ vị trí ban đầu thành trường đại học với tên gọi chính thức như hiện nay.

UCH đã tập trung dài hạn vào ba lĩnh vực nghiên cứu: tự động hóa, viễn thông và công nghệ Internet. Đặt ưu tiên cho quản lý tri thức và kinh tế trí tuệ, UCH đặt mục tiêu trở thành trường dẫn đầu về công nghệ thế hệ điện tử. Nhà trường đã thiết kế chương trình giảng dạy thống nhất và linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn giảng dạy theo quy định của bộ giáo dục.

2. Cơ sở vật chất.

Đại học khoa học kỹ thuật Kiện Hành được xem là một trong những trường đại học có khuôn viên đẹp nhất Đài Loan. Vẻ đẹp của trường hội tụ cả 3 yếu tố ” thẩm – mỹ – quan” , khuôn viên trường gồm rất nhiều tòa nhà đẹp với lối kiến trúc độc đáo, đi kèm với đó là công viên xanh, khu vườn và không gian mở mang lại môi trường học tập tuyệt vời cho sinh viên. Trường có trạm UBIKE cho sinh viên.

Các tiện nghi giải trí chính của UCH bao gồm: Sân vận động Chiến Hsin đa chức năng chứa Trung tâm hoạt động, phòng tập thể dục trong nhà và phòng bóng bàn. Ngoài ra còn có các sân thể thao và có phòng giải trí trong ký túc xá.

Phòng tập thể dục trong nhà của trường được trang bị đầy đủ dụng cụ thể dục, phòng tập tạ, phòng thể dục nhịp điệu và phòng bóng bàn. Các cơ sở thể thao ngoài trời tại UCH bao gồm đường chạy, thiết bị cho các sự kiện thi đấu, sân bóng rổ ngoài trời và một số sân bóng chuyền và tennis.

Một địa điểm giải trí xa hơn là Hồ ký túc xá, nơi cung cấp một khung cảnh thơ mộng cho sinh viên trò chuyện và thư giãn.Ngoài ra, đến với UCH, sinh viên sẽ có cơ hội tham quan và khám phá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố phía Bắc của Đài Loan – quê hương của những khu rừng bách cổ đại, cảnh quan rộng lớn, các món ăn địa phương độc đáo và một đường đi dạo trên cao đẹp sững sờ. Trong đó phải kể đến chợ đêm Trung Lịch với hàng trăm món ăn hấp dẫn, Công viên giải trí Window On China, Hồ chứa Thạch Môn, Khu ngắm cảnh Tiểu Ô Lại, Cầu dây treo Tiểu Ô Lại…

3. Ngành đào tạo.

Trường có 12 khoa, bao gồm các phòng ban Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật điện, Cơ khí, Kỹ thuật Quản lý công nghiệp, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản lý Thông tin, Marketing và phân phối, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại ngữ, và Thông tin kỹ thuật.
 width=

III.  THôNG TIN TUYỂN SINH KỲ THÁNG 2 NĂM 2024

1. Chuyên ngành tuyển sinh ( Số lượng 40 học sinh/ lớp)
  • Điện tử
  • Quản lý thông tin
  • Quản trị kinh doanh logisstic

Chuyên ban quốc tê ( Hệ 1+4 )

• Điện tử
  • Cơ điện
  • Quản lý công nghiệp
  • Công nghệ ôtô
  • Kỹ thuật xây dựng
  • Ứng dụng không gian thông tin
  • Cơ khí chế tạo
2. Đối tượng tuyển sinh.

– Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên.
   – Điểm học bạ 3 năm từ 6.0.
   – Không có tiền án tiền sự, đủ điều kiện sức khỏe.

– Không lấy người đã từng đi XKLĐ về.
   – Chứng chỉ Hoa ngữ TOCFL 1 trở lên.

3. Hồ sơ yêu cầu.
   – Ảnh 4*6 phông trắng 20 chiếc.
  •    – CMND hoặc CCCD photo công chứng 2 bản.
  •    – Hộ khẩu photo công chứng 1 bản.
  •    – Học bạ THPT hoặc bảng điểm trung cấp, CĐ, ĐH bản gốc 1.
  •    – Bằng THPT hoặc trung cấp, CĐ, ĐH bản gốc 1.
  •    – Sổ tết kiệm chứng minh tài chính bản gốc 1.
  • 4. Học phí.
Bảng giá học phí.
Học phí. 55.442 Đài tệ/ kỳ.  Ngành kỹ thuật.
48.483 Đài tệ/ kỳ.  Ngành kinh doanh và thiết kế.
Ký túc xá.
Miễn phí năm 1
Từ năm 2: 12.000 Đài tệ / kỳ
Thu nhập.
Làm thêm tự do 175 Đài tệ/ giờ.
Đi thực tập 26.400 Đài tệ/ tháng.
Học bổng.
Học phí miễn giảm 18.000 Đài tệ/ kỳ, chỉ phải đóng 36.129 Đài tệ/kỳ suốt 4 năm đối với ngành kỹ thuật điện tử.
Học phí miễn giảm 12.000 Đài tệ/ kỳ, chỉ phải đóng 35.165 Đài tệ/kỳ suốt 4 năm đối với ngành kinh doanh và thiết kế.
Chú ý: Hệ vừa học vừa làm trong 4 nhà trường liên kết trực tiếp với doanh nghiệp, sắp xếp nơi thực tập có lương có sinh viên. Tốt nghiệp được cấp bằng đại học chính quy. Năm đầu đi học và được đi làm tự do. Từ năm 2 trở đi sinh viên đi học và đi thực tập do nhà trường sắp xếp.