Thành Sơn

Trường đại học sư phạm quốc gia Đài Loan

Trường đại học sư phạm quốc gia Đài Loan

 • Tên tiếng Anh: National Taiwan Normal Universit
 • Tên tiếng Việt: Trường đại học sư phạm quốc gia Đài Loan
 • Tên tiếng Trung: 國立臺灣師範大學
 • Địa chỉ: Số 162, đoạn 1 đường Đông Hòa Bình, khu Đại An, thành phố Đài Bắc.
 • Website: https://www.ntnu.edu.tw/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/ntnutv.

 width=

Trường được thành lập từ năm 1922 với tên Trường đại học cao cấp Đài Bắc. Trước Thế chiến thứ hai, trường là một trong 38 trường đại học ưu tú ở Nhật Bản và là trường duy nhất về nguyên tắc, sinh viên tốt nghiệp có thể đăng ký nhập học thẳng vào Đại học Đế quốc Đài Bắc (một trong 9 trường Đại học Hoàng gia ở Nhật Bản, nay là Đại học Quốc gia Đài Loan).

 Trải qua các giai đoạn phát triển của đất nước và yêu cầu cấp thiết của ngành giáo dục mà trường cũng có nhiều cải cách cho phù hợp với từng thời đại.

   Vào ngày 1 tháng 7 năm 1967, trường được nâng cấp thành “Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan”, trường được chia thành bốn trường cao đẳng: giáo dục, nghệ thuật tự do, khoa học và nghệ thuật. Sau khi mở rộng cơ sở, nguồn kinh phí tăng lên và trang thiết bị được cải tiến từng ngày, điều này không chỉ cung cấp cho trường một môi trường đa dạng hơn để đào tạo giáo viên và giảng dạy, nghiên cứu mà còn làm phong phú và hoàn thiện mọi mặt của công tác giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn và đào tạo hỗ trợ hành chính. Kể từ khi thực hiện “Đạo luật đào tạo giáo viên” năm 1994, việc đào tạo giáo viên của Đài Loan đã áp dụng chính sách đa dạng hóa, đồng thời trường cũng tích cực chuyển đổi và phát triển thành một trường đại học tổng hợp theo xu thế thời đại. Ngoài các học viện liên quan đến đào tạo giảng viên ban đầu, các học viện mới phù hợp với những thay đổi của xã hội và có khả năng dẫn dắt sự phát triển của giáo dục đại học đã được bổ sung. Hiện tại, trường có 9 trường cao đẳng về giáo dục, khoa học, nghệ thuật, nghệ thuật, thể thao và giải trí, công nghệ và kỹ thuật, khoa học xã hội và quốc tế, quản lý và âm nhạc, và đã trở thành một trường đại học tổng hợp đa dạng với hơn 10.000 sinh viên theo học tiến sĩ, thạc sĩ. và các lớp cử nhân. Mong muốn trong tương lai, nhà trường sẽ xây dựng trên nền tảng nhân văn dồi dào hiện có, cấy ghép tri thức khoa học và công nghệ hiện đại, tiếp tục đào sâu phát triển các lĩnh vực đặc trưng của trường, tăng cường quốc tế hóa, thông tin hóa và doanh nghiệp hóa, để đội ngũ giáo viên ngày nay trở thành Những người thầy của ngày mai.

Phương châm của nhà trường.

 width=

Chương trình phát triển học thuật của Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan.

Kế hoạch phát triển của trường cho giai đoạn 2020-2025 vạch ra tầm nhìn của trường là “trở thành trường đại học hàng đầu ở châu Á và trường đại học xuất sắc quốc tế”. Sự phát triển của các vấn đề trường học lấy “quốc tế hóa”, “ảnh hưởng xã hội” và “kế thừa và đổi mới” làm ba trục chính, đồng thời cam kết đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa, thiết lập các liên kết công nghiệp – đại học, thúc đẩy hội nhập giữa các miền và thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số . Hy vọng rằng dưới sự nỗ lực và đổi mới không ngừng của các đơn vị hành chính học thuật sẽ tiếp tục tạo nên một dấu mốc mới và huy hoàng khác.

“Kế hoạch phát triển các vấn đề của nhà trường” dựa trên sự đồng thuận của giáo viên và học sinh trong trường, nó không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch phát triển của nhà trường trong 5 năm tới mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của 2 đến 30 năm tiếp theo. nhân viên và học sinh của trường nên hiểu rõ định vị, tầm nhìn và hướng phát triển của trường. Biết được những gì trường phải làm, lực hướng tâm và ý thức tôn vinh trường học cũng sẽ được cải thiện.

Chương trình đào tạo Tiếng Hoa  tại đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan.

Đặc điểm của khoa:

Chỉ tuyển sinh sinh viên quốc tế, đồng thời cấp bằng cử nhân chuyên ngành ngôn ngữ Hoa và văn hóa.
Sinh viên của khoa đến từ hơn 40 nước trên thế giới, là một môi trường học tập đa văn hóa dành cho sinh viên quốc tế.
Bồi dưỡng trình độ Hoa cao cấp và đa văn hóa khả năng cho sinh viên quốc tế thông qua chương trình học vững chắc trong 4 năm học.
 Nhiều môn học ngôn ngữ ứng dụng giúp sinh viên rèn luyện năng lực và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Giảng dạy chương trình:

Nội dung giảng dạy: bao gồm kỹ năng và cơ sở kiến ​​thức của tiếng Hoa, văn hóa nghệ thuật, bài giảng dạy tiếng Hoa, kinh tế xã hội và nhân văn…

Năm nhất và năm hai: đào tạo kỹ năng nói đọc viết, kiến ​​thức tiếng Hoa, văn hóa của người Hoa…

Năm ba và năm tư: văn học, lịch sử, triết học, tiếng Hoa thương mại, kỹ năng giảng dạy tiếng Hoa, tiếng Hoa trong ngành du lịch, hướng dẫn cổ vật Cố Cung…

Cơ hội làm việc:

 • Về nước làm giáo viên dạy tiếng Hoa
 • Biên dịch viên tiếng Hoa
 • Hướng dẫn viên du lịch song ngữ
 • Chuyên viên dự án hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa
 • Phóng viên, biên tập ngôn ngữ bài hát
 • Tham gia nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như: Giảng dạy tiếng Hoa cho người nước ngoài, tiếng Hoa quốc tế, quản lý thương mại và giao dịch

Yêu cầu:

Ít nhất phải học đủ 128 học phần.

Thời gian học từ 3-4 năm, không vượt quá 6 năm.

Đăng kí nhập học:

Thời gian đăng ký:  Lớp mùa thu: Mỗi năm đăng ký từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 1.

                                  Lớp mùa xuân: Mỗi năm đăng ký từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7

Thời gian bắt đầu học kỳ: Học kỳ mùa thu: tháng 9 hàng năm

                                             Học kỳ mùa xuân: Tháng 2 hàng năm

Học phí và lệ phí ước tính: 47.180NTD – 55.200NTD/ kỳ.

Hệ ngôn ngữ: 20.000-25.000NTD/kỳ

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN