Thành Sơn

Trường đại học Quốc Lập Đài Loan.

Trường đại học Quốc Lập Đài Loan.

Tên tiếng Việt: Đại học Quốc Lập Đài Loan – Đại học Quốc gia Đài Loan.
Tên tiếng Anh: National Taiwan University.
Tên tiếng Trung: 國立臺灣大學
Địa chỉ: No. 1, Sec 4, Roosevelt Road, Taipei City.
    Đại học quốc gia Đài Loan tên tiếng Anh là National Taiwan University (NTU) là trường đại học công lập tọa lạc tại Đài Bắc. Khi mới thành lập vào năm 1928, trường có tên là Đại học Đế quốc Taihoku.
    Đến ngày 15/11/1945, trường được tiếp quản bởi chính quyền Trung Hoa Dân Quốc và đổi tên thành Đại học Quốc Lập Đài Loan hay Đại học Quốc gia Đài Loan. Kể từ đó, trường trở thành cái nôi đào tạo nhân tài cho quốc gia với những cống hiến to lớn cho nên giáo dục nước nhà.
    Đại học Quốc gia Đài Loan hiện gồm có 11 trường cao đẳng trực thuộc, 54 khoa, 107 viện đào tạo sau đại học và 8 chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Mỗi học kỳ, Đại học Quốc gia Đài Loan cung cấp hơn 7800 khóa học ở tất cả các ngành học, bậc học khác nhau.
Trường cũng có đến 800 khóa học được đào tạo bằng tiếng Anh phù hợp với sinh viên quốc tế.

Thành tích đã đạt được.

    Năm2019, trường đứng thứ 34 về học thuật và xếp thứ 72 toàn thế giới về tổng thể trên bảng xếp hạng QS World University Rankings.
   Cũng trong năm 2019, trường đứng thứ 22 trong top các trường đại học Châu Á tốt nhất thế giới.
   Đại học quốc lập Đài Loan đứng thứ 81 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp theo kết quả từ QS Ranking năm 2019.
   Top 1% các trường có số lượng bài báo được trích dẫn cao trên toàn thế giới.
   Trường đứng hạng nhất ở Đài Loan và đứng thứ 53 trên thế giới theo CWUR năm 2016.
   Rất nhiều những cựu sinh viên nổi tiếng đã tốt nghiệp từ Đại học quốc gia Đài Loan. Có thể kể đến những cựu tổng thống Trung Hoa Dân Quốc như Mã Anh Cửu, Lý Đăng Huy, Trần Thủy Biển đều tốt nghiệp từ Đại học Quốc Lập Đài Loan. 
   Cựu viện trưởng Viện Nghiên cứu Trung Ương Đài Loan, ông Lý Viễn Triết người từng nhận giải Nobel Hóa học 1986 cũng từng theo học hệ cử nhân tại Đại học Quốc gia Đài Loan. Ngoài ra, còn có hơn 40 sinh viên của NTU được nhận vào Viện hàn lâm
Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

 width=

Vì sao nên đi du học Đại học quốc lập Đài Loan?

Chương trình học tiếng Trung
– Sinh viên Đại học không thuộc Đài Loan.
    Ngôn ngữ chính thức của Đài Loan là tiếng Trung phồn thể, khiến nó trở thành một quốc gia tuyệt vời để học tiếng Trung. Việc làm quen với tiếng Trung phồn thể không chỉ giúp bạn hiểu được nhiều bộ sưu tập thơ và văn học cổ điển mà còn giúp bạn nhanh chóng hiểu được tiếng Trung giản thể, bởi vì tiếng Trung giản thể là một loại phông chữ được tạo ra bằng cách đơn giản hóa các nét truyền thống của Trung Quốc. Học tiếng Trung ở Đài Loan có thể làm giàu kỹ năng ngôn ngữ của bạn và tương tác với toàn bộ thế giới nói tiếng Trung. Có nhiều nhóm dân tộc ở Đài Loan sử dụng các phương ngữ khác nhau, chẳng hạn như tiếng Hokkien, Hakka, thổ dân, cư dân mới, v.v., làm tăng thêm sự đa dạng của ngôn ngữ Đài Loan. Bạn có thể thoải mái học
tiếng Trung với các sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.
Các khóa học ngắn hạn quốc tế của Học viện NTU Plus
    Khóa học ngắn hạnquốc tế của Đại học Quốc gia Đài Loan (Học viện NTU Plus) cung cấp các khóa học thú vị, đầy đủ và đa dạng, cho phép sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm cuộc sống ở Đài Loan và NTU trong 4-6 tuần. Thông qua các khóa học ngắn hạn theo chủ đề khác nhau, Nâng cao kiến ​​thức chuyên môn và hiểu biết văn hóa, đồng thời học tiếng Trung Quốc. Tất cả các khóa học đều được cấp tín chỉ, bảng điểm và chứng chỉ chính thức. Sau đây là các khóa học liên quan đến tiếng Trung do Học viện NTU Plus cung cấp:
Các khóa học tiếng Trung và văn hóa
    Khóa học này chủ yếu được thiết kế cho những sinh viên nước ngoài muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Trung của mình, phù hợp với những người nói tiếng Trung không cơ bản đến nâng cao. Ngoài các khóa học ngôn ngữ chung, khóa học này còn kết hợp trải nghiệm văn hóa và giao lưu văn hóa địa phương, để học viên có thể áp dụng những gì đã học trên lớp vào cuộc sống hàng ngày.
Nghiên cứu Khoa học và Trung Quốc nâng cao
   Khóa học này chủ yếu được thiết kế cho những sinh viên nước ngoài muốn nâng cao khả năng đọc hiểu, hiểu văn hóa địa phương và xu hướng nghiên cứu Sinology. Nội dung khóa học bao gồm “Văn học và Văn hóa Đài Loan đương đại”, “Những bài thơ trữ tình được chọn lọc” và các khóa học đa dạng khác. Các giáo viên đều là giáo sư của Khoa tiếng Trung của Đại học Quốc gia Đài Loan. Ngoài các giờ học chính khóa, khóa học này còn bố trí học viên tham quan các danh lam thắng cảnh có ý nghĩa văn hóa và thời đại, để học viên thực sự hòa nhập và tiếp xúc với các di tích lịch sử này.
Khóa học Dịch thuật và Văn hóa Trung Quốc
   Khóa học này chủ yếu được thiết kế cho người nước ngoài muốn cải thiện kỹ năng dịch thuật tiếng Trung của mình, phù hợp với những sinh viên nước ngoài đã có trình độ tiếng Trung và tiếng Anh nhất định. Nội dung khóa học chủ yếu là một loạt các khóa đào tạo thực hành về dịch thuật tiếng Trung và tiếng Anh, đi kèm với các chuyến thăm quan văn hóa và các chuyến đi trong ngày đến các quận và thành phố khác.
Trung tâm Ngôn ngữ của Khoa Nghệ thuật – Bộ phận Ngôn ngữ Trung Quốc (CLD)
    Nhóm ngôn ngữ Trung Quốc (CLD) cung cấp các khóa học tiếng Trung ở nhiều trình độ khác nhau như sơ cấp, trung cấp, cao cấp, v.v., 4 buổi / năm (15 giờ mỗi tuần × 12 tuần / lớp đông chỉ 10 tuần), với 4-6 học viên. mỗi lớp. Chúng tôi cung cấp các chương trình khác nhau như lớp tiếng Đài Loan, lớp cá nhân và lớp nhỏ 2-3 người. Việc giảng dạy trên lớp của giáo viên chủ yếu bằng tiếng Trung, tạo ra một môi trường toàn tiếng Trung. Nhiều hoạt động ngoại khóa cũng sẽ được sắp xếp trong suốt khóa học, chẳng hạn như: các buổi hướng dẫn cho tân sinh viên, tham quan khuôn viên trường, giảng dạy ngoài trường vào mùa xuân và mùa thu, v.v.
Học viện ngôn ngữ Trung Quốc quốc tế (ICLP)
    Học viện Hán ngữ Quốc tế (ICLP) là một khóa học chuyên sâu được thiết kế dành cho những ai quan tâm đến việc học tiếng Trung. Nó cung cấp các khóa học tiếng Trung Giản thể và Phồn thể mang tính học thuật cũng như thực tế trong một môi trường giảng dạy toàn Trung Quốc. Nội dung khóa học bao gồm văn hóa, báo chí, điện ảnh, kinh doanh, luật, văn học, tiếng Trung cổ điển, dịch thuật, v.v. Nó áp dụng hệ thống lớp học nhỏ (1-4 học viên), 20 giờ học tiếng Trung mỗi tuần và cũng cung cấp các khóa học dài hạn và các khóa học tùy chỉnh ngắn hạn. Trong khóa học thường tổ chức các buổi diễn thuyết của các học giả, nghệ sĩ, cựu sinh viên nổi tiếng trong và ngoài nước cũng như các hoạt động sau giờ học thú vị: phát âm, ngữ pháp, viết, viết sáng tạo, thư pháp, vẽ tranh truyền thống Trung Quốc, vẽ màu nước , tranh luận của học sinh, dạy học ngoài trời, v.v.
Ngoài những lựa chọn về các khóa học thì vị trí địa lý cũng là lý do bạn không thể bỏ qua.
   Thành phố Đài Bắc không chỉ là một thành phố phát triển mạnh về kinh tế, tài chính. Đây còn là trung tâm công nghệ của Đài Loan. Với trụ sở chính tại Đài Bắc, trường Đại học Quốc gia Đài Loan mang lại nhiều thuận lợi cho sinh viên. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập tại những công ty, tập đoàn lớn nhất cả nước.
   Thêm vào đó, do nằm tại trung tâm thành phố nên việc di chuyển, đi lại rất thuận lợi. Sinh viên có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm vừa tiện lợi lại tiếc kiệm chi phí.
   Học phí của khoa ngôn ngữ vào khoảng 50.460.NTS đối với khóa học cử nhân. 51280 NTS đối với khóa học hệ cao học.
 width=

Chi phí sinh hoạt

Mặc dù Đài Bắc là một đô thị hiện đại, chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc khá dễ tiếp cận. Dưới đây là ước tính chi phí sinh hoạt mỗi học kỳ (6 tháng) không bao gồm học phí và lệ phí .

Hệ ngôn ngữ: 20.000-25.000NTD/kỳ.

 

Phí sách  4.500–7.500 NTD (150–250 USD)
Ở lại
Nhà ở trong khuôn viên trường:
Prince’s House : 30.600–46.800 NTD (1.020–1.560 USD)
Ký túc xá Thanh niên Quốc gia : 11.900–18.000 NTD (397–600 USD)
Ký túc xá chung : 7.900–14.440 NTD (263–481 USD)
Nhà ở ngoài khuôn viên trường: 36.000– 72.000 NTD (1.200–2.400 USD)
Bảo hiểm y tế (chỉ dành cho sinh  viên có bằng cấp)    

 

4.956 NTD  (165 USD)
Chi phí sinh hoạt

48.000–72.000 NTD (1.600–2.400 USD)

Tổng chi phí ước tính 65.400–156.000 NTD (2.180–5.200 USD)

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN