Thành Sơn

Top 4 Hệ Du Học Đài Loan Thường Gặp

Đài Loan có một chính trị đa đảng và kinh tế thị trường, và được coi là một trong những nền dân chủ tiên tiến nhất ở châu Á. Ngoài ra, đất nước này cũng nổi tiếng với các sản phẩm công nghiệp như máy tính, điện tử và thiết bị viễn thông. Chính vì thể, nhiều người đã có ý định du học Đài Loan theo nhiều hệ khác nhau. Cụ thể như du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, hệ ngôn ngữ, hệ tự túc, hệ 1+4. Vậy các hệ đó là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Du học Đài theo các hệ nào?

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, còn được gọi là chương trình thực tập sinh. Nó mang đến cho sinh viên một cơ hội đặc biệt để học tập và làm việc song song với nhau. Chương trình này được thiết kế để kết hợp giữa giáo dục và thực tiễn. Nó khiến cho việc học tập trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Điều đặc biệt về chương trình này là bạn sẽ được học lý thuyết tại trường đại học. Và thực hành tại các công ty, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn với mức lương cụ thể theo quy định.

Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, còn được gọi là chương trình thực tập sinh.
Chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, còn được gọi là chương trình thực tập sinh.

Đài Loan được biết đến là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới. Tất cả các cấp bậc giáo dục đều được cập nhật. Và nâng cao liên tục để phù hợp với sự phát triển của xã hội. Chương trình học vừa học vừa làm tập trung vào kiến thức chuyên ngành và thực tiễn nhiều hơn. Nên giúp sinh viên học tập và trau dồi kinh nghiệm cho công việc sau này. Việc làm sớm trong lĩnh vực liên quan cũng giúp các bạn tiếp cận với môi trường công việc, học hỏi. Đồng thời phát triển kỹ năng chuyên môn một cách nhanh chóng.

Du học Đài Loan hệ tự túc

Du học Đài Loan hệ tự túc là một hình thức du học cho phép sinh viên tự quản lý và tự chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc học tập và sinh hoạt tại Đài Loan. Sinh viên sẽ tự tìm kiếm thông tin, đăng ký nhập học. Song song đó là chọn lớp học và tổ chức sinh hoạt trong thời gian du học.

Ngoài ra, sinh viên còn tự đảm nhận trách nhiệm tài chính, Cụ thể là bao gồm chi phí học phí, sinh hoạt phí, chi phí ăn uống và lưu trú, bảo hiểm y tế. Và các chi phí khác phát sinh trong quá trình du học. Hình thức này đòi hỏi sinh viên phải có kiến thức, kinh nghiệm. Cũng như kỹ năng tự quản lý. Đồng thời chủ động trong cuộc sống và học tập.

Sinh viên sẽ tự tìm kiếm thông tin, đăng ký nhập học. Song song đó là chọn lớp học và tổ chức sinh hoạt trong thời gian du học.
Sinh viên sẽ tự tìm kiếm thông tin, đăng ký nhập học. Song song đó là chọn lớp học và tổ chức sinh hoạt trong thời gian du học.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một chương trình du học tập trung vào việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc. Sinh viên sẽ được học ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tại trường đại học. Hoặc các trung tâm đào tạo ngôn ngữ trên toàn quốc Đài Loan.

Chương trình này không chỉ giúp sinh viên cải thiện khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc. Mà còn giúp sinh viên hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, xã hội và kinh tế Đài Loan. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu với các sinh viên quốc tế khác. Và trải nghiệm cuộc sống tại Đài Loan. Hình thức này đặc biệt phù hợp cho những ai muốn học tập. Và làm việc tại Đài Loan hoặc các quốc gia có mối quan hệ kinh tế, văn hóa với Đài Loan.

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một chương trình du học tập trung vào việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc
Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một chương trình du học tập trung vào việc nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung Quốc

Du học Đài Loan hệ 1+4

Du học Đài Loan hệ 1+4 là một chương trình du học cho phép sinh viên hoàn tất khóa học cử nhân trong năm thứ nhất tại Đài Loan. Và tiếp tục hoàn tất khóa học thạc sĩ trong năm thứ hai đến năm thứ tư tại một trường đại học tại Hoa Kỳ, Canada, Úc hoặc châu Âu.

Trong năm đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia chương trình đào tạo cử nhân tại một trường đại học ở Đài Loan. Rồi học các môn cơ bản và chuyên ngành liên quan đến chương trình mà sinh viên đã chọn. Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học tiếng Trung. Và tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và xã hội Đài Loan.

Nó cũng giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm.
Nó cũng giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm.

Sau khi hoàn thành năm đầu tại Đài Loan, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang trường đại học ở một quốc gia phương Tây. Nhằm mục đích hoàn thành khóa học thạc sĩ trong vòng ba năm. Trong suốt quá trình này, sinh viên sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đồng thời học tập các môn chuyên ngành cụ thể liên quan đến khóa học thạc sĩ. Mà sinh viên đã chọn.

Chương trình du học Đài Loan hệ 1+4 giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm giáo dục. Cũng như văn hóa tại hai quốc gia khác nhau và nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Nó cũng giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm cơ hội việc làm. Đồng thời mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác trên toàn cầu.

Lời kết

Để có thể du học được thuận tiện nhất thì dù bạn có đi theo hệ nào, bạn cùng cần phải có đầy đủ thông tin. Cũng như nắm rõ các thủ tục cần thiết để du học Đài. Chính vì thế, việc nhờ cậy đến một đối tác đáng tin cậy để được tư vấn thêm về thông tin du học Đài Loan là cực kỳ cần thiết.

Công ty cổ phần hợp tác giáo dục quốc tế Thành Sơn – Du học Thành Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Du học và Xuất khẩu lao động. Thành Sơn có một lịch sử hoạt động dài và đội ngũ lãnh đạo “Tâm, Tầm, Tài, Đức” cùng nhân viên năng động và nhiệt tình.

Thành Sơn đã xây dựng được một danh tiếng vững chắc trên thị trường. Các dịch vụ của Thành Sơn luôn được đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Đặc biệt là trong lĩnh vực du học và xuất khẩu lao động.

Các dịch vụ mà Thành Sơn cung cấp:

Để rõ hơn về vấn đề du học Đài Loan, mời bạn liên hệ ngay với Thành Sơn nhé!

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN