Thành Sơn

Tiếng Nhật N5

Tiếng Nhật N5 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp, là một trong 4 phân cấp học tiếng Nhật gồm có:

  • Cơ bản
  • Sơ cấp (N4, N5)
  • Trung cấp (N3)
  • Cao cấp (N1, N2)

Trình độ tiếng Nhật sơ cấp N5 dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, sau khi học xong bạn sẽ đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản nhất.

Để được chứng nhận trình độ N5 bạn sẽ phải trải qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT). Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật có tên tiếng Nhật là 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) là kỳ thi đánh giá năng lực của những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới, đây là kỳ thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay do Japan Foundation (国際交流基金 – こくさいこうりゅうききん) tổ chức. Kỳ thi hiện được tổ chức tại 65 quốc gia trên toàn thế giới, mỗi năm 2 lần thi.

JLPT hiện có 5 cấp bậc N1, N2, N3, N4, N5 trong đó N1 là cấp bậc cao nhất và N5 là cấp bậc thấp nhất. JLPT dành cho tất cả người học không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật, không phân biệt màu da, tôn giáo, giới tính,…

Giới hạn kỳ thi JLPT N5

Như đã nói ở trên, cấp độ N5 là cấp độ đơn giản nhất trong 5 cấp độ thi JLPT vì vậy giới hạn kiến thức của cấp độ N5 không quá nhiều và phức tạp. Điều cơ bản nhất bạn cần phải nắm được cặn kẽ là hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Để vượt qua kỳ thi JLPT N5 bạn cần tích lũy các kiến thức như sau:

Với phần từ vựng: cần nắm chắc khoảng 800 từ. Chỉ cần học hết 25 bài trong sách giáo trình Minna no Nihongo là bạn đã có vốn từ vựng lên tới 1000 từ. Nếu chẳng may quên bớt thì cũng vẫn đủ khả năng để làm bài thi N5. Tuy nhiên bạn yên tâm đây đều là các từ vựng cơ bản và được sử dụng nhiều nhất vì vậy sẽ rất khó quên.

Với phần chữ Kanji: lượng chữ Kanji bạn cần nắm được từ 80 – 100 chữ, đây cũng là số lượng chữ Kanji mà học sinh lớp 1 bên Nhật Bản phải học. Bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong sách Basic Kanji là sẽ có khoảng 100 chữ Kanji. Cũng giống như từ vựng, đây đều là những chữ Kanji cơ bản rất dễ học.

Với phần ngữ pháp: các mẫu ngữ pháp rất cơ bản, chỉ cần học trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ kiến thức để thi JLPT.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN