Thành Sơn

Tiếng Nhật N3

Tiếng Nhật N3 là cấp độ tiếng Nhật rất quan trọng bởi nó là cấp độ chuyển từ tiếng Nhật sơ cấp lên tiếng Nhật trung cấp. Chính vì vậy mà lượng kiến thức bạn cần có để vượt qua kỳ thi này là khác nhiều.

Đối với phần từ vựng bạn cần phải có khoảng 3750 từ, bạn nên học trong sách giáo trình tiếng Nhật Minna trình độ trung cấp. Với khoảng 1200 từ vựng trong cuốn Minna sơ cấp và 2500 từ vựng trong cuốn Minna trung cấp là quá đủ để bạn thi đỗ N3.

Với phần chữ Kanji cần khoảng 650 từ, bạn không chỉ cần học hết trong hai quyển Basic Kanji 1 & 2 mà còn cần phải học thêm trong cuốn Soumatome Kanji N3 để có đủ lượng chữ Kanji cần thiết để đi thi.

Với phần ngữ pháp: ngữ pháp tiếng Nhật ở trình độ N3 khá khó nhằn. Nếu như học hết trong giáo trình Soumatome bạn sẽ có khoảng 130 cấu trúc ngữ pháp N3. Đây là số lượng ngữ pháp tương đối nhiều so với số lượng ngữ pháp N4 hoặc N5. Tuy nhiên bù lại sau khi học xong N3, bạn hoàn toàn có thể diễn tả được các tình huống giao tiếp một cách thông dụng và dễ dàng hơn.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN