Sổ tay xuất khẩu lao động Đài loan.

Đã từ lâu xuất khẩu lao động Đài Loan được xem như một trong những hướng đi mới giúp góp phần gia tăng thêm vấn đề giải quyết việc làm cho người dân lao động Việt Nam. Không những vậy, đối với nhiều người đây còn là sự lựa chọn nâng cao mức thu nhập gia đình, hạn chế tình trạng thất nghiệp.

Không cần bằng cấp cũng chẳng cần ngoại hình hay trí thức. Chỉ cần có chí tiến thủ và sức khỏe, bất cứ ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Tuy nhiên con đường này có thực sự giúp bạn đổi đời hay không? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu ngay thôi nào!

1.Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan.

Có một số những thay đổi trong tình hình thị trường xuất khẩu Đài Loan hiện nay như sau:

Tình hình lao động di cư

Đài Loan là một thị trường khá phát triển, tuy nhiên các ngành nghề lao động nặng và các công việc y tế trong nước lại ít được giới trẻ và người dân bản địa quan tâm.Chủ yếu hiện nay đều do người nước ngoài đến làm. Bản thân riêng Đài Loan thì người dân lại không xuất khẩu lao động sang các nước khác.

XKLĐ Đài Loan là hướng đi được nhiều người lựa chọn

Hiện người lao động sang Đài Loan làm việc chỉ có thể đăng ký các công việc là: công nhân nhà máy, hộ lý viện dưỡng lão, giúp việc hoặc ngư dân đánh bắt xa bờ.

2. Giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị.

– Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.

– Căn cước công dân, hoặc CMND còn thời hạn sử dụng.

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

– Phiếu khám sức khỏe (theo mẫu và bệnh viện quy định).

– Phiếu tiêm chủng sởi, rubella.

– 10 ảnh 4*6 mới nhất.

Luật lao động

Thời hạn hợp đồng lao động 3 năm, có thể gia hạn đến 12 năm.

Lương cơ bản: 24.000 đài tệ.

Thời gian làm việc: 8h/ngày.  nghỉ T7&CN, ngày lễ.

Tăng ca: Từ tiếng thứ 9 trở đi, T7&CN, ngày lễ.

Tiền bảo hiểm: Theo quy định của luật lao động.

Mức lương lao động cơ bản.

Công nhân công nghiệp, điện tử, công xưởng, đóng gói hàng hóa có mức lương tháng ở mức 25,000NT  trở lên (Tương đương 21.400.000VND)

Lương nhân viên hộ lý ở viện dưỡng lão cũng sẽ rơi vào mức 25.000 Đài tệ cho một tháng (Tương đương 21.400.000VND).

Lương người giúp việc là khoảng 18.000 đài tệ một tháng (Tương đương khoảng 15.000.000 VNĐ)

Hằng năm, mức lương cơ bản tại Đài Loan luôn tăng, vì thế nên các con số bên trên chỉ mang tính chất tương đối.

Lưu ý: Với tỷ giá quy đổi hiện tại trong bài viết là 1 đài tệ = 850 đồng Việt Nam.

3.Điều kiện xuất khẩu lao động Đài Loan

So với các quốc gia khác thì việc đáp ứng các yêu cầu của các đơn hàng đi Đài Loan có phần đơn giản hơn:

Độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi.

Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50

Sức khỏe tốt.

Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, …

Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.

Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Đây là những điều kiện cơ bản cần đáp ứng khi muốn XKLĐ Đài Loan 2022. Nhìn chung thì khá đơn giản và không quá khắt khe như một số nước khác.