Thành Sơn

Đại học Melbourne

Úc

Bậc học:

Đại học, sau đại học

Thông tin chung

Thông tin chung trường Melbourne

 • Tên trường: The University of Melbourne
 • Thành lập: 1853
 • Địa chỉ:  Parkville, Victoria, Úc
 • Bậc học: Đại học (Bachelor), Thạc sĩ (Master)
 • Website: https://www.unimelb.edu.au/

Đặc điểm nổi bật

Melbourne là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới

Đại học Melbourne tọa lạc tại thành phố Melbourne – một thành phố có nhiều ưu điểm tuyệt vời. Thành phố này liên tục được bầu chọn là “Thành phố đáng sống nhất thế giới” theo Tạp chí nổi tiếng “The Economist” của nước Anh dựa vào các tiêu chí: Văn hóa, điều kiện xã hội, thời tiết, giá cả sinh hoạt.

Tạp chí Utne Reader đã viết: “Với một truyền thống lâu đời đáng tự hào, một cộng đồng nhập cư từ khắp nơi trên thế giới, và các món ăn ngon nhất tại Úc, bạn đã có một công thức cho cái mà nhiều người gọi là thành phố tuyệt nhất Nam bán cầu”. Vì thế đây là thành phố có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trên thế giới, chỉ sau New York, London và Paris.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy chất lượng

Du học Úc tại đại học Melbourne là sự lựa chọn thông minh. Không chỉ tốt về cơ sở vật chất, mà đội ngũ cán bộ giảng dạy của trường còn là các giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm và chú trọng vào nghiên cứu, những người khuyến khích khả năng phê phán và sự xuất sắc trong học tập. Họ là những chuyên gia nổi tiếng quốc tế, các chuyên gia trong ngành, các học giả hàng đầu và các nhà thực hành quốc tế, trong nước, luôn đi đầu về sự uyên bác quốc tế trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, luật nhân quyền và nghiên cứu y học.

Trong đội ngũ giảng viên của trường có những, cán bộ chính phủ và cộng đồng, lãnh đạo doanh nghiệp và nhiều người đã đoạt danh hiệu Học giả Rhodes, giải Nobel. Nhiệm vụ của họ là giúp sinh viên chuẩn bị cho công việc đầy thử thách khi đi làm.

Sinh viên được đánh giá cao từ các nhà tuyển dụng

Sinh viên tốt nghiệp từ Melbourne nhận được rất nhiều sự đánh giá rất cao từ các nhà tuyển dụng và có triển vọng nghề nghiệp khá tốt. Trường được bầu chọn là một trong ba trường có sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm tại Úc.

Chính vì thế, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế, trong đó có các bạn học sinh Việt Nam nộp đơn và theo học tại trường.

Chi phí sinh hoạt hợp lí

Melbourne là một lựa chọn hợp lý đối với các bạn du học sinh, so với các thành phố khác trên thế giới như Sydney. Chi phí sinh hoạt  ước tính là khoảng 1.200 – 1500 AUD. Hơn thế tại trường còn có công cụ phân tích chi tiêu trên website trường. Bạn cũng có thể tham khảo mục này để có một cái nhìn tổng quan.

Về phương tiện đi lại các phương tiện như xe bus, tàu điện tại thì Melbourne đều sử dụng một thẻ thanh toán tiện lợi hơn các thành phố khác nhiều. Do đó, việc đi làm thêm, đi học cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Mô hình Melbourne

Mô hình Melbourne cung cấp cho sinh viên một chương trình học khác hẳn so với các trường đại học khác ở Úc. Thay vì theo học một chương trình cử nhân riêng biệt, mô hình Melbourne cung cấp bằng cử nhân về Nghệ thuật, Y sinh học, Âm nhạc và Khoa học,  Thương mại, Thiết kế. Trong ba năm, bạn sẽ phát triển sự hiểu biết sâu sắc về một lĩnh vực cụ thể là chuyên ngành của bạn.

Bạn cũng sẽ được theo học các môn học ngoài chuyên ngành của mình. Điều này sẽ cung cấp cho học viên một sự hiểu biết lớn hơn, cho phép bạn điều chỉnh khóa học của bạn để phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp, niềm đam mê cá nhân của mình.

Sau chương trình đại học, bạn có thể theo học một chương trình sau đại học chuyên ngành hoặc tìm việc làm.

Chương trình đào tạo

Dự bị đại học

Chương trình dự bị các ngành: Giáo dục, xây dựng, máy tính, nghệ thuật, ngôn ngữ, kế toán, luật, cơ khí, thương mại, kinh tế, khoa học, y học…

 • Thời gian học: 1 – 2 năm.
 • Học phí: 21,700 AUD – 62,150 AUD/ 100 tín chỉ (tuỳ từng ngành đào tạo).
 • Yêu cầu đầu vào: Đã hoàn thành khóa Dự bị đại học sẽ được học lên thẳng đại học năm 1, học sinh hết lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam có học lực khá giỏi.

Cử nhân đại học

Các chuyên ngành đào tạo: Y tế phụ trợ, Hình ảnh Y Khoa, Kinh doanh, Nghệ thuật, Quản trị Du lịch Khách sạn, Truyền thông, Truyền thông kỹ thuật số, Khoa học Giáo dục trẻ sớm, Khoa học môi trường, Khoa học Tâm lý, Nghệ thuật sáng tạo, Âm nhạc, Kỹ thuật, Khoa học thể thao, Y khoa, Hàng không, Khoa học, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Siêu âm, Kế toán, Văn học, Y tế công cộng, Nông nghiệp, Liệu pháp trị liệu, Nha khoa, Khoa học thí nghiệm Y khoa, Công tác xã hội.

 • Thời gian đào tạo: từ 3 – 6 năm.
 • Học phí: 13,000 AUD –  44,450 AUD/ 100 tín chỉ.
 • Yêu cầu đầu vào: GPA 8.5 – 9.0; IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0), học hết lớp 12, có bằng Tốt nghiệp THPT.

Thạc sĩ

Các chuyên ngành đào tạo: Máy tính và Công nghệ Thông tin, Môi trường, Kiến trúc và Xây dựng, Kinh doanh, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Truyền thông, Vật lý trị liệu, Tâm lý, Khoa học, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Sức khoẻ và Y tế, Thú y, Nghệ thuật nghe nhìn và trình diễn

 • Thời gian đào tạo: từ 1,5 – 2 năm.
 • Học phí: 21400 AUD – 45000 AUD/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 – 7.0 (tùy thuộc ngành học), tốt nghiệp Đại học.

Học bổng & quỹ hỗ trợ

Học bổng Bachelor of Commerce Global Scholarship

 • Giá trị học bổng: 20% học phí.
 • Dành cho hệ: Đại học.
 • Điều kiện: sinh viên quốc tế xuất sắc.

Học bổng International Graduate Merit Scholarships

 • Giá trị học bổng: 25 – 50% học phí trong suốt khoá học.
 • Dành cho hệ: Cử nhân đại học và Sau đại học.
 • Điều kiện: Cho tất cả sinh viên quốc tế đăng ký vào một chương trình học trong Khoa Kinh doanh & Kinh tế.

Học bổng Commerce Undergraduate International Merit Scholarships

 • Giá trị học bổng: 50% học phí.
 • Dành cho hệ: Đại học.
 • Điều kiện: Dành cho sinh viên quốc tế bắt đầu khoá học Cử nhân Thương mại

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHÁC

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN