Thành Sơn

Những lý do nên chọn du học Hàn Quôc

Những lý do nên chọn du học Hàn Quôc

Hiện nay Du học Hàn Quốc đang là xu hướng của các bạn trẻ trên toàn cầu. Vậy tại sao nền giáo dục của họ lại thu hút được nhiều sự quan tâm của học sinh toàn cầu ?  Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu lý do tại sao nhé.

 width=
                                                                                     Hàn Quốc sau 40 năm phát triển

1.Chính sách hỗ trợ học bổng của chính phủ.

 

So với các nước nói tiếng Anh (Mỹ, Anh, vv) hay Nhật Bản, Hàn Quốc là nước có chi phí du học khá rẻ và có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh.

 

Kể từ năm 1967, chính phủ Hàn Quốc đã cấp học bổng cho 6.556 du học sinh đến từ 148 quốc gia khác nhau, theo đó mỗi năm có gần 2.000 suất học bổng được trao. Bên cạnh chính phủ, các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho du học sinh.

 

Nhiều chương trình học tiếng Hàn trực tuyến đã được thực hiện để phục vụ nhu cầu của các học sinh đang chuẩn bị đi du học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, các trường đại học cũng có nhiều chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hồ sơ học bổng chính phủ và hồ sơ nhập học ở các trường đại học đều có thể được nộp trực tuyến.

 

2.Chất lượng giáo dục.

 

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc được công nhận và đánh giá cao thông qua các cuộc kiểm định quốc tế.

Theo kết quả điều tra gần đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, mức độ hài lòng của du học sinh và tính cạnh tranh của nền giáo dục Hàn Quốc đều đứng hàng đầu thế giới.

 

3.Kỹ thuật toàn cầu và tương lai triển vọng.

 

Hàn Quốc là nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực.

Các quỹ đầu tư danh tiếng như Goldman Sachs đã dự đoán Hàn Quốc là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng tin tưởng vào sự phát triển liên tục của Hàn Quốc.

 

4. ‘Hallyu’ – đại diện của nền văn hoá đa dạng

 

Khởi nguồn từ KPOP và phim truyền hình Hàn Quốc, làn sóng văn hoá Hàn Quốc Hallyu đã mang tiếng Hàn và văn hoá Hàn Quốc đi khắp thế giới. Giờ đây, Hallyu không chỉ là đại diện cho văn hoá Hàn Quốc mà còn là thứ văn hoá mà tất cả mọi người trên khắp thế giới đều cùng yêu mến.

 

Hallyu là kết tinh của bề dày lịch sử Hàn Quốc trên cơ sở truyền thống lâu đời và các di sản văn hoá đa dạng. Với bề dày lịch sử 5000 năm đầy tự hào, Hàn Quốc hiện có 15 di sản thế giới, 21 di sản văn hoá phi vật thể, và 16 di sản kỉ lục thế giới đã được UNESCO công nhận.

 

5.Mức độ hài lòng về cuộc sống của du học sinh cao

 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Vì vậy, số lượng du học sinh quốc tế ở Hàn Quốc tăng theo từng năm. Đặc biệt, số lượng học viên cao học và nghiên cứu sinh liên tục tăng lên một cách rõ rệt trong 5 năm trở lại đây. Sự đa dạng của các chương trình học bổng cao học, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc và các trường đại học sau khi tốt nghiệp ngày càng nhiều chính là những nguyên nhân chính có thể kể đến ở đây.

 

Vậy thì các du học sinh Hàn Quốc có suy nghĩ như thế nào?

 

Kết quả khảo sát trên đối tượng là 300 du học sinh về mức độ hài lòng đối với cuộc sống sinh hoạt ở Hàn Quốc đã cho thấy gần 90% số học sinh được hỏi hài lòng đối với cuộc sống ở Hàn Quốc và 86% số học sinh trả lời rằng họ rất hài lòng đối với cuộc sống sinh hoạt cũng như hệ thống giáo dục ở đây.

 

6.Nỗ lực giúp du học sinh tìm việc và tích luỹ kinh nghiệm

 

Ở Hàn Quốc, sinh viên đang theo học chính qui và sinh viên sau khi học tiếng có thể làm thêm một cách hợp pháp nếu đăng kí với cơ quan phụ trách. Để giúp du học sinh tìm việc ở Hàn Quốc, hàng năm, chính phủ Hàn Quốc đều tổ chức các hội chợ triển lãm việc làm dành riêng cho du học sinh.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể đăng tải hồ sơ lí lịch của bản thân lên trang web hỗ trợ việc làm dành cho du học sinh, tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, qua đó có thể tìm được việc làm phù hợp.

 

7.Hàn Quốc – quốc gia duy nhất từ nước nhận viện trợ trở thành nước cấp viện trợ

 

Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới từ một nước phải đi nhận viện trợ trở thành một nước đi cấp viện trợ cho nước khác. Do ảnh hưởng của chiến tranh những năm 1960, quốc khố của Hàn Quốc rơi vào tình trạng trống rỗng, đời sống của nhân dân vô cùng đói khổ.

 

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng của người dân Hàn Quốc, hiện nay, Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 11 trên thế giới (Theo số liệu GDP năm 2015 của Quỹ Tiền tệ Quốc tế).

 

Giáo dục chính là lí do giải thích cho sự phát triển khiến cả thế giới phải kinh ngạc của Hàn Quốc, là lời đáp đằng sau quá trình kỉ lục 40 năm phát triển kinh tế và dân chủ hoá của Hàn Quốc thay vì hơn 200 năm như các nước phương Tây. Chúng tôi hi vọng có thể chia sẻ “Giáo dục” – động lực phát triển của Hàn Quốc với bạn bè quốc tế

Trên đây là ” những lý do nên chọn du học Hàn Quôc” để phát triển tương lai.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN