Thành Sơn

Luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật

Các cấp độ chứng chỉ trong tiếng Nhật

5 cấp độ đó là N1, N2, N3, N4, N5. Vì tên đều có N phía trước nên khi thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế mọi người thường hay gọi là thi bằng N. Trong các chứng chỉ tiếng Nhật trên thì N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là cao nhất.

Ở Việt Nam có 4 kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế phổ biến là: JLPT, NAS-TEST, TOP J và BJT. Trong đó kỳ thi JLPT và Nat-Test tương tự nhau, đều phân làm 5 cấp và JLPT có uy tín hơn Nat-Test nhưng độ khó trong đề thi là như nhau.

Kỳ thi TOP J chia làm trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp của TOP J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng thương mại, kỳ thi này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Qua một số câu hỏi nhỏ của bài viết chắc các bạn đã phần nào nắm rõ được các chứng chỉ trong tiếng Nhật. Với mỗi chứng chỉ khác nhau sẽ phục vụ những mục đích khác nhau nên bạn cần lựa chọn một chứng chỉ phù hợp nhất với bản thân, còn nếu có thời gian ôn thi, bạn nên có nhiều chứng chỉ tiếng Nhật nhất có thể sẽ rất tốt cho bạn khi đi làm đấy. Chúc các bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp tới.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN