Thành Sơn

Lương XKLD Đài Loan Là Bao Nhiêu?

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động (XKLD) đến Đài Loan là mức lương được hưởng. Với một nền kinh tế phát triển và các ngành công nghiệp sản xuất hiện đại, Đài Loan được biết đến là một trong những quốc gia có mức lương và thu nhập trung bình tương đối cao. Vậy mức lương cơ bản khi đi xkld Đài Loan là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về cơ cấu và mức lương XKLD Đài Loan

Cơ cấu và mức lương của lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan có quy định như thế nào?

Cơ cấu và mức lương của lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan được quy định bởi các chính sách của Chính phủ Đài Loan. Và được thực hiện thông qua việc ký kết các hợp đồng lao động giữa các công ty tuyển dụng lao động tại Việt Nam. Cũng như các nhà máy, doanh nghiệp tại Đài Loan.

Mức lương cơ bản khi đi xkld Đài Loan là bao nhiêu?

Theo quy định của Chính phủ Đài Loan, mức lương tối thiểu cho lao động nhập cư là 24.000 Đài tệ (khoảng 800 USD) một tháng. Tuy nhiên, mức lương thực tế sẽ tùy thuộc vào ngành nghề, kinh nghiệm. Và năng lực của từng lao động. Trong các ngành nghề như điện tử, cơ khí, xây dựng,… mức lương thường dao động từ 30.000-50.000 Đài tệ (khoảng 1.000-1.600 USD) một tháng.

Mức lương cơ bản khi đi xkld Đài Loan là bao nhiêu?
Mức lương cơ bản khi đi xkld Đài Loan là bao nhiêu?

Ngoài mức lương cơ bản, lao động còn được hưởng các khoản phụ cấp. Cụ thể như phụ cấp chuyên cần, phụ cấp đi lại, phụ cấp ăn uống, phụ cấp lưu trú…

Trong một số trường hợp, những lao động có kinh nghiệm. Và năng lực cao còn được trả lương cao hơn so với mức lương trung bình.

Cơ cấu của lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan thường là lao động phổ thông trong nhiều ngành nghề. Cụ thể như điện tử, cơ khí, xây dựng,…

Tuy nhiên, với sự đa dạng hóa của nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại Đài Loan. Thì một số lao động có trình độ chuyên môn cao. Cụ thể như kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật cũng có thể tìm được việc làm tại Đài Loan.

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương XKLD Đài Loan

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của người lao động. Những lao động có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tương đương sẽ được trả lương cao hơn. So với những người không có kinh nghiệm.

Trình độ học vấn ảnh hưởng đến lương XKLD Đài Loan

Những lao động có trình độ học vấn cao sẽ được trả lương cao hơn. So với những người có trình độ học vấn thấp.

Năng lực và tay nghề

Năng lực và tay nghề của lao động sẽ ảnh hưởng đến mức lương của họ. Những người có năng lực và tay nghề cao sẽ được trả lương cao hơn so với những người không có.

Ngành nghề ảnh hưởng khá nhiều đến lương XKLD Đài Loan

Ngành nghề ảnh hưởng khá nhiều đến lương XKLD Đài Loan
Ngành nghề ảnh hưởng khá nhiều đến lương XKLD Đài Loan

Mức lương của người lao động cũng phụ thuộc vào ngành nghề mà họ làm việc. Những ngành nghề đòi hỏi kỹ năng cao, đặc biệt là các ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin. Và kỹ thuật sẽ có mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác.

Điều kiện làm việc

Điều kiện làm việc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của người lao động. Những người làm việc trong môi trường làm việc tốt, có các chế độ phúc lợi tốt sẽ được trả lương cao hơn. So với những người làm việc trong môi trường làm việc kém thoải mái và thiếu phúc lợi.

Thị trường lao động ảnh hưởng lớn đến lương XKLD Đài Loan

Thị trường lao động ảnh hưởng lớn đến lương XKLD Đài Loan
Thị trường lao động ảnh hưởng lớn đến lương XKLD Đài Loan

Thị trường lao động cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của người lao động. Nếu thị trường lao động đang thiếu lao động có kỹ năng và tay nghề cao, thì mức lương của các lao động trong ngành nghề đó sẽ tăng lên. Để thu hút lao động. Ngược lại, nếu thị trường lao động có quá nhiều lao động,

Nên sử dụng dịch vụ XKLD tại Đài Loan của công ty nào?

Công ty Du học Thành Sơn là một đơn vị quan trọng trong chuỗi hoạt động du học Đài Loan, du học Nhật Bảnxuất khẩu lao động tại Đài Loan, Nhật Bản, Châu Âu.

Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm để giúp bạn

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN