Học Viện nghiên cứu ngôn ngữ Hàn Quốc

Tên tiếng Anh: The Academy of Korean Study

Địa chỉ: Unjung-dong, Bundang-gu, Seongnam-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc

Website: http://www.aks.ac.kr

Từ khi thành lập năm 1978, Viện nghiên cứu Hàn Quốc (AKS) đã đạt được rất nhiều thành quả rất đáng tự hào trong các lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc học, đặc biệt là những nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa và giáo dục tại Hàn Quốc.

AKS là ngôi trường uy tín lâu năm với không chỉ trong nước mà còn cả sinh viên trên toàn cầu. Các nghiên cứu học thuật của trường được sử dụng làm kiểu mẫu cho các nghiên cứu hiện đại phát triển theo.

Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc thực hiện “Chương trình Học bổng AKS ngành Hàn Quốc học” nhằm cung cấp cho các học giả và nghiên cứu sinh quốc tế cơ hội để thực hiện nghiên cứu (nghiên cứu luận văn).

Học viện Nghiên cứu Hàn Quốc thành lập để khôi phục lĩnh vực nghiên cứu Hàn Quốc bằng cách tiến hành nghiên cứu chuyên sâu và đào tạo về chuyên ngành liên quan.

Đặc điểm nổi bật

• Giáo sư: chiếm tỷ lệ ¼ số lượng thí sinh, thực hiện các chế độ đào tạo chuyên sâu.
  • Thực hiện việc giảng dạy chú trọng vào người học 1 giảng viên : 1 sinh viên
  • Vận dụng chế độ tín chỉ vào nghiên cứu và đổi mới các môn học tham gia nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu liên quan đến Hàn Quốc học.
  • Mở trung tâm văn hóa Hàn Quốc (giữa học kỳ) và khóa học tiếng hàn tập trung cho sinh viên quốc tế
  • Tiến hành chương trình giao lưu sinh viên với các trường đại học nước ngoài
  • Học phí thấp và nhiều học bổng đa dạng
  • Có ký túc xá cho toàn bộ sinh viên quốc tế.

Điều kiện tuyển sinh

• Tốt nghiệp đại học/ thạc sĩ hoặc các hệ tương đương
  • Trình độ tiếng Hàn: Tối thiểu TOPIK 4.
Các ngành học hệ thạc sĩ cao học

Khoa

Nhân văn

Lịch sử Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Văn học Hàn Quốc

Văn hóa Nghệ thuật

Nhân chủng học

Văn hóa dân gian

Lịch sử Mỹ thuật

Tin học Nhân văn – Địa lý Nhân văn

Khoa học Xã hội

Xã hội học

Nghiên cứu Hàn Quốc toàn cầu

Văn hóa Hàn Quốc

Các ngành học hệ tiến sĩ

Khoa

Nhân văn

Lịch sử Hàn Quốc

Văn học Hàn Quốc

Văn hóa nghệ thuật

Văn hóa dân gian

Âm nhạc học

Khoa học Xã hội

• Sinh viên quốc tế được miễn phí ghi danh
  • Mõi tháng, Chính phủ Hàn Quốc trợ cấp 750.000 won cho 80 sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật
  • Học bổng trợ lý gióa sư: 600.000 won/tháng dnahf cho 7 sinh viên
  • Học bổng ký túc xá: miễn phí KTX và tặng 450.000 won phí sinh hoạt mỗi tháng cho 2 sinh viên quốc tế
  • Học bổng POSCO Châu Á: 1.000.000 won/tháng trong 2 năm
  • Bên cạnh đó, trường còn mở các khóa học tiếng Hàn miễn phí giúp sinh viên nâng cao khả năng viết, thuyết trình, thảo luận và giao tiếp.