Điều kiện du học Ngôn ngữ tiếng Hàn

Sinh viên trước khi nhập học chính quy ở Hàn Quốc có thể đăng kí các khoá học tiếng Hàn ở các trung tâm đào tạo tiếng Hàn trực thuộc các trường đại học tại Hàn Quốc. Người nước ngoài muốn đến Hàn Quốc để theo học tại trung tâm ngôn ngữ trực thuộc các trường đại học phải có visa do Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc cấp (thường là visa D4).

Hồ sơ xin cấp visa cần phải có giấy nhập học do trung tâm ngôn ngữ cấp, giấy khai sinh, giấy chứng minh khả năng tài chính vv. Tuỳ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại mà hồ sơ xin cấp visa có thể khác nhau. Do đó, sinh viên nên tìm hiểu và tiếp nhận tư vấn đầy đủ trước khi đăng kí.

width=
.                                                                            Sinh viên tại một  trường đại học

Trung tâm tiếng Hàn trực thuộc trường đại học

Các khoá học được thiết kế giúp cho các sinh viên có nguyện vọng nhập học đại học ở Hàn Quốc phát triển một cách hệ thống cả 4 kĩ năng cần thiết là nghe, nói, đọc và viết. Đối với các khoá học thường kì, sinh viên sẽ học trong khoảng 10 tuần, mỗi tuần khoảng 20 giờ. Học phí cho mỗi khoá học khoảng từ 1.200.000~1.800.000 won. Các khoá học được thiết kế dành cho người lớn và mỗi tháng học viên sẽ được 1 lần học trải nghiệm văn hoá (tham quan các vùng lân cận và trải nghiệm văn hoá truyền thống).

Thủ tục nhập học

Đăng kí hồ sơ → Kiểm tra hồ sơ → Nộp học phí → Cấp giấy nhập học → Đăng kí và gia hạn visa

Hồ sơ nhập học

* Đơn đăng ký cấp visa

* Hộ chiếu

* Ảnh

* Giấy báo nhập học

* Giấy chứng minh đang theo học(giấy xác nhận sinh viên) hoặc Chứng minh bằng cấp cao nhất

* Giấy tờ chứng minh tài chính(số dư tương đương 10,000 USD)

* Kế hoạch học tập

Những yêu cầu về hồ sơ nhập học thay đổi tuỳ theo trường đại học nhập học. Vì vậy, sinh viên nên tham khảo thêm thông tin cụ thể trên website https://www.studyinkorea.go.kr/vi/overseas_info/allnew_koreanLanguage.do.

Ví dụ về nội dung các cấp học của chương trình học tiếng Hàn dài hạn

Nhập môn Bảng chữ cái tiếng Hàn, cách viết, âm vị và cách cấu tạo âm tiết
Từ vựng sơ cấp và hiểu các mẫu câu đơn giản
Sơ cấp 1 Từ vựng đơn giản cần cho giao tiếp hàng ngày và cách cấu tạo câu với cấu trúc đơn giản
Làm quen với hội thoại đơn giản cần cho sinh hoạt hàng ngày như chào hỏi, tự giới thiệu, mua đồ, gọi món ăn
Sơ cấp 2 Làm quen và luyện tập phát âm chuẩn; biết phân biệt các hiện tượng biến đổi âm vị
Hội thoại thực tế, cần cho cuộc sống sinh hoạt và phức tạp hơn như gọi điện thoại, đặt chỗ, đi bưu điện, ngân hàng
Trung cấp 1 Từ vựng cơ bản cần cho các hiện tượng thông thường trong xã hội và các công việc hàng ngày như sử dụng dịch vụ ở nơi công cộng
Biết phân biệt các trợ từ phức tạp, các vĩ từ, kết từ, phụ từ, có khả năng thực hiện các thảo luận về vấn đề xã hội,
Hiểu được nội dung quảng cáo, phỏng vấn, dự báo thời tiết
Trung cấp 2 Thành ngữ, tục ngữ, các từ ngữ trừu tượng thường dùng và khẩu ngữ đương đại
Hiểu được văn hoá Hàn Quốc và các vấn đề thời sự cơ bản thông qua báo chí và truyền hình
Cao cấp 1 Các từ vựng trừu tượng liên quan đến các hiện tượng xã hội và đa dạng các thành ngữ, tục ngữ, quán ngữ. Hiểu các tài liệu mang tính thời sự liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội; học và so sánh một số tác phẩm văn học dễ
Cao cấp 2 Hiểu và biết nhiều các thuật ngữ về các lĩnh vực chuyên môn; hiểu tiếng lóng, biệt ngữ xã hội và lối nói tắt Hiểu nội dung trừu tượng không chỉ về các chủ đề kinh tế, chính trị, xã hội mà cả triết học, tư tưởng.
Chuyên sâu Là bước đệm để nhập học đại học, cao học hoặc chuẩn bị tìm việc. Phát triển năng lực tiếng Hàn với mục tiêu thành thạo như người bản ngữ, có thể theo học không chỉ các môn học đại cương mà cả các môn chuyên ngành.