Thành Sơn

Đi du học hiện đang là xu hướng ?

Đi du học hiện đang là xu hướng ? – Bạn nghĩ sao ?

Du học là lựa chọn học tập ở một môi trường mới xa lạ nơi “đất khách quê người” đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu giảm nhiệt. Nhiều năm trở lại đây, do sự toàn cầu hóa, liên kết khắp các nước trên thế giới, sự trao đổi giao lưu học sinh, sinh viên ngày một tăng nên.

Khi có sự mở rộng thoáng hơn trong việc nhập cảnh các nước, du học cũng dần lên ngôi.

Du học xu hướng tất yếu kết nối toàn cầu

Tìm đến một môi trường học tập tốt là tiền đề cho sự phát triển cũng như phương pháp học. Nhiều bạn lựa chọn đi du học là để có được một môi trường tốt hơn, phát triển tư duy cũng như tốt cho công việc sau này.

Mỗi một quốc gia có một cách, một phương pháp giáo dục khác nhau để hướng đến sự hoàn thiện. Du học giúp con em có một tương lai tươi sáng hơn với nhiều cơ hội mở rộng giao lưu thế giới bên ngoài

Tiếp xúc với nền văn hóa, giáo dục mới sẽ giúp mở mang đầu óc, kích thích sự tư duy sáng tạo, tăng khả năng tự lập, tăng khả năng thích nghi với môi trường mới.

Tăng khả năng ngoại ngữ

Tự tin trong giao tiếp ngoại ngữ vì đây là ngôn ngữ bắt buộc sử dụng hàng ngày. Nhiều bạn học đã có được vốn tiếng anh cũng như phát âm chuẩn hơn nhiều nhờ đi du học.

Rèn tính tự lập

Tìm kiếm chân trời kiến thức mới, thế giới ngoài kia bao la rộng lớn lắm cha mẹ ạ! Cha mẹ nào chẳng thương yêu con, che chở bao bọc con từ những ngày đầu con tới lớp.

Để con một mình ngoài kia đã lo lắng đủ điều, vậy mà thử hỏi để con một mình nơi đất khách quê người, cha mẹ nào có an tâm. Nhưng sự thật rằng nhiều bạn trẻ đã thành công khi thoát khỏi sự phụ thuộc vào cha mẹ, trở thành người tự lập và biết lo cho bản thân, nghĩ tới những người xung quanh hơn.

Một tấm bằng ở một trường đại học nước ngoài có giá hơn so với tấm bằng trong nước?

Nếu các bạn trẻ phần lớn đều đi du học với ý niệm này, một tấm bằng nước ngoài cao hơn với trong nước. Nhưng thực tế rằng, nhiều bạn sau khi trở về không có được công việc như mình mong muốn thậm chí là thất nghiệp. Mặc dù có sự thay đổi về môi trường học tập nhưng tư duy, ý chí phấn đấu của người học lại không tăng theo như vậy sẽ dẫn dến việc không theo kịp trình độ học, thụt lùi so với bạn bè đồng trang lứa.

Vì vậy mà gây ra tâm lý chán nản mệt mỏi và chẳng thu được kiến thức gì cho bản thân.

 width=
                                                                        Sinh viên tham gia ngoại khóa

 

Điểm khác biệt ở môi trường giáo dục nước ngoài so với Việt Nam là ở tính ứng dụng cao

Thay vì như giáo dục Việt Nam, học sinh phải ngày đêm ngồi “dùi mài kinh sử” với những cuốn sách giáo khoa, sách bài tập, sách nâng cao dày cộp, học hết từ phương trình, công thức này đến cấu trúc phân tử kia.

Trái lại ở nước ngoài, giáo dục đề cao tính ứng dụng, định hướng nghề nghiệp ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Học sinh, sinh viên tự do thoải mái lựa chọn nghề nghiệp, ngành học và công việc mà mình muốn, nỗ lực rèn luyện và trải nghiệm thực tế các công việc để từ đó đưa đến lựa chọn tốt nhất cho tương lai.

Tóm lại

Đi du học hay học trong nước đều cũng là phương thức giáo dục cho con mà phụ huynh nên xem xét và cân nhắc theo mục đích, lợi ích và cả túi tiền nữa.

Du học có chi phí cao hơn nhiều so với học tập trong nước. Lựa chọn phương pháp nào cũng phụ thuộc vào cả ý chí và nỗ lực của học sinh, con em mình.

Hãy lắng nghe quan tâm nhiều hơn đến tâm tư của con, con mong ước làm gì, con muốn học như nào, từ đó sẽ đưa ra phương pháp và môi trường giáo dục phù hợp.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN