Thành Sơn

Đại học Khoa học và công nghệ Nam Đài

Đại học Khoa học và công nghệ Nam Đài :  Trường được thành lập vào năm 1958 tại Liujiading, thị trấn Vĩnh Khang, huyện Đài Nam, lễ kỷ niệm thành lập trường dự kiến ​​​​vào ngày 15 tháng 12. Năm 1988, trường chúng tôi được Bộ Giáo dục phê duyệt nâng cấp và đổi tên thành “Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài ” trước tất cả các trường cao đẳng kỹ thuật được tái cơ cấu từ các trường cao đẳng cơ sở. Trong cùng năm đó, việc tuyển sinh năm nhất vào các trường cao đẳng cơ sở đã hoàn toàn dừng lại, và các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ lần lượt được thành lập vào năm 1989 và 1991.

Quang cảnh xung quanh trường Nam Đài
                                                                            Quang cảnh xung quanh trường Nam Đài

1.1 Tổng quan Trường khoa học và công nghệ Nam Đài

 • Tên tiếng Anh : Southern Taiwan University of Science and Technology
 • Tên Tiêng Trung :  南臺科技大學
 • Vị trí địa lý : Số 1, Đường Nam Đài , Khu Vĩnh Khang, Tp Đài Nam
 • Website : https://www.stust.edu.tw/

Nằm dọc theo bờ biển phía tây nam của Đài Loan tại thành phố Đài Nam, Đại học Khoa học và Công nghệ Nam Đài Loan (STUST) là một trường đại học quốc tế cạnh tranh chuyên cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện về cả nhân văn và công nghệ. Được thành lập vào năm 1969, STUST đã nhanh chóng chuyển từ một trường cao đẳng công nghệ thành một trường đại học chính thức, chú trọng vào cả giảng dạy và nghiên cứu. STUST bao gồm 4 trường: Cao đẳng Kỹ thuật, Cao đẳng Kinh doanh, Cao đẳng Thiết kế Kỹ thuật số và Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn với 24 khoa, 32 chương trình thạc sĩ và 4 chương trình tiến sĩ. STUST hiện có hơn 18.622 sinh viên đang theo học (lớn thứ 6 tại Đài Loan), trong đó có 500 sinh viên quốc tế đến từ 32 quốc gia khác nhau. 600 giảng viên của chúng tôi cố gắng thiết lập một tư duy toàn cầu mạnh mẽ và tư duy độc lập trong mỗi sinh viên của chúng tôi. Diện tích khuôn viên khoảng 16,5 ha.

 

STUST cung cấp một môi trường sống thoải mái cho sinh viên quốc tế; Mỗi phòng ký túc xá được trang bị vừa phải với vòi hoa sen, giường, tủ quần áo, giá sách, bàn làm việc và điện thoại. Học sinh phải chuẩn bị giường, gối, chăn, ga trải giường và nệm (tất cả đều có thể dễ dàng mua được ở siêu thị địa phương). Điện thoại chỉ dành cho các cuộc gọi trong nước, các cuộc gọi ra ngoài không thể được thực hiện từ điện thoại ký túc xá. Điện thoại trả tiền có sẵn trong sảnh của ký túc xá. Đặt phòng ký túc xá được thực hiện tự động cho sinh viên quốc tế. Các ký túc xá có tiện nghi giặt là và phòng xem TV nằm trên tầng 13. Bạn có thể thuê tủ lạnh để giữ trong phòng và bếp nhỏ có sẵn ở cuối tầng 4 trong Ký túc xá.

 

Trường hiện có 32 tòa nhà, bao gồm Thính phòng, Tòa nhà Giảng dạy và Nghiên cứu, Xưởng Thực tập, Thư viện, Tòa nhà Giải trí, Trung tâm Sinh viên, Ký túc xá dành cho sinh viên nam và nữ, Tòa nhà Lớp học, v.v. Ngoài các cơ sở này, còn có các cơ sở được xây dựng tốt cho thể thao, bao gồm sân quần vợt, sân bóng chuyền, sân bóng rổ và sân điền kinh. Ngoài ra, rất nhiều cây xanh và hoa đã được trồng trong khuôn viên trường. Bãi cỏ xanh dịu, tán lá và bóng mát tương phản đẹp mắt với tất cả các tòa nhà gạch đỏ của STUST. Hầu như quanh năm, bạn có thể bắt gặp các sinh viên đang học bài hoặc ăn nhẹ bên ngoài tại một trong nhiều khu vườn hoặc khu vực giải trí ngoài trời.

 width=

1.2. Thành tựu

STUST có nhiều thành tích xuất sắc và được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất ở Đài Loan. Một số thành tích đáng chú ý của chúng tôi được nêu bật dưới đây:

 1. Trường Cao đẳng Kinh doanh của STUST đã được AACSB công nhận vào tháng 5 năm 2017, là trường đại học công nghệ tư nhân đầu tiên nhận được vinh dự này. Và, ACCSB đã được công nhận vào tháng 6 năm 2014.
 2. Xếp thứ 2 về tài trợ giáo dục do Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE) trợ cấp với danh hiệu Giảng dạy và Học tập Xuất sắc giai đoạn 2006-2016.
 3. Được MOE tài trợ nhiều thứ hai với tư cách là Đại học Công nghệ Mô hình cho năm 2011-2015.
 4. Được Bộ Giáo dục trao tặng 10 triệu Đài tệ cho Dự án “Đại học Tương lai” và là trường đại học khoa học và công nghệ tư nhân duy nhất được cấp.
 5. Trung tâm Vườn ươm Sáng tạo STUST đã nhận được giải thưởng “Vườn ươm Đại học của Năm” bởi NBIA, Hoa Kỳ vào năm 2016, là trung tâm ươm tạo trường đại học đầu tiên được trao vinh dự này.
 6. Xếp thứ 8 trong số 20 trường đại học có thành tích xuất sắc hàng đầu năm 2015.
 7. Được các ngành công nghiệp đánh giá là sinh viên tốt nghiệp được yêu thích nhất trong 8 năm liên tiếp trong số tất cả các trường đại học khoa học và công nghệ tư thục theo tạp chí nghề nghiệp hàng đầu nổi tiếng của Đài Loan Cheers.
 8. Cả Chương trình Thạc sĩ và Chương trình Tiến sĩ về Kỹ thuật Điện, Cơ khí cũng như Chương trình Quản trị Kinh doanh Toàn cầu đều được giảng dạy bằng tiếng Anh và được Bộ Giáo dục đánh giá cao.
 9. Các chương trình đại học của STUST tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật đều được IEET công nhận, đối tác Đài Loan của ABET, cũng là Bên ký kết tạm thời của Hiệp định Washington..

 width=

Các tính năng

 1. Tính chuyên nghiệp và tính năng

STUST có các trường cao đẳng chuyên nghiệp như Cao đẳng Kỹ thuật, Kinh doanh, Thiết kế Kỹ thuật số và Nhân văn về truyền thông trực quan và phát triển đa phương tiện, truyện tranh tương tác và sáng tạo hoạt hình, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, công nghệ năng lượng xanh, micro/nano công nghệ xử lý và công nghệ sống thông minh của con người liền mạch.

 1. Tính năng giảng dạy

STUST nhấn mạnh sự hợp tác giữa ngành công nghiệp và học viện cũng như chương trình giảng dạy trong thế giới thực kéo dài bốn năm. Các tính năng giảng dạy bao gồm: lập kế hoạch chương trình giảng dạy đáp ứng nhu cầu của nghề nghiệp tương lai, thành tựu R&D được tích hợp vào giảng dạy, mời các chuyên gia từ các ngành cùng giảng dạy, sinh viên tham gia vào các dự án nghiên cứu giữa ngành và học viện, khuyến khích sinh viên tận dụng tối đa các cơ hội thực tập, thúc đẩy CIE ( giảng dạy về Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp).

 1. Hợp tác giữa ngành và học viện

Hợp tác công nghiệp-học viện là một trong những chỉ số quan trọng và tính năng đặc biệt trong giáo dục kỹ thuật và dạy nghề. Bằng cách nâng cao chất lượng và số lượng R&D, quảng bá các sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế, mời các chuyên gia từ các ngành cùng giảng dạy và tăng cường khả năng thực hành của sinh viên trong các lĩnh vực chuyên ngành của họ, STUST không chỉ tăng số lượng mà còn nâng cao chất lượng hợp tác của chúng tôi, do đó cho phép chúng tôi trường đại học để trở thành một đối tác có giá trị cho nhiều ngành công nghiệp.

 1. Hợp tác quốc tế

STUST đã thiết lập quan hệ học thuật chính thức với 237 trường đại học ở 31 quốc gia, bao gồm các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Hà Lan, Romania, Estonia, Tây Ban Nha, Croatia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Philippines , Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Bốn trường đại học tại STUST hợp tác để mời các học giả nổi tiếng từ các trường đại học đối tác của chúng tôi tham gia các hội nghị quốc tế hàng năm của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên tổ chức các học giả từ nước ngoài cho các bài giảng học thuật và thuyết trình trên lớp trong khuôn viên của chúng tôi.

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN