Đại học KHCN POHANG (POSTECH)

width=

Thông tin chi tiết về  Đại học KHCN POHANG (POSTECH)

• Tên tiếng Anh: Pohang University of Science and Technology
  • Tên tiếng Hàn: 포항공과대학교
  • Năm thành lập: 1986
  • Website: www.postech.ac.kr
  • Địa ch77 Cheongam-Ro, Nam-Gu, Pohang, Gyeongbuk, Korea

Đại học KHCN POHANG (POSTECH) là trường đại học nghiên cứu đầu tiên của Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1986 – thời kỳ mà Hàn Quốc vẫn đang theo đuổi các công nghệ tiên tiến của các quốc gia phát triển. POSTECH được thành lập dựa trên niềm tin rằng Hàn Quốc cần một trường đại học có thể dẫn đầu ngành khoa học và công nghệ toàn cầu.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) là một trường đại học tuy còn khá non trẻ nhưng không ngừng tiên phong trong việc thay đổi và đổi mới trong giáo dục đại học với đội ngũ giảng viên gồm hơn 280 giáo sư cùng 912 nhà nghiên cứu đến từ các nước trên thế giới tâm huyết tại nhà trường.

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng lớn đến 2,2 triệu m2 nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác học tập và nghiên cứu của sinh viên. Ngoài ra, POSTECH còn liên kết với 128 trường đại học thuộc 33 quốc gia trên thế giới.
 width=

Điểm nổi bật
  • Năm 2012 – 2014, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) đứng đầu bảng xếp hạng “100 Under 50 Young Universities” theo Times Higher Education.
  • Năm 2009, POSTECH xếp thứ 28 thế giới và là trường đầu tiên tại Hàn Quốc đứng trong top 30 trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí The Times của Anh và cơ quan bình chọn nghiên cứu tế Thomson – Reuter.
  • POSTECH được công nhận là viện nghiên cứu lớn nhất Châu Á và lớn thứ 5 trên thế giới.
 width=Chương trình đào tạo chuyên ngành
  • Vật lý
  • Toán học
  • Hóa học
  • Khoa học và Công nghệ Vật liệu
  • Khoa học và Công nghệ máy tính
  • Cơ khí
  • Công nghệ Điện và Điện tử
  • Công nghệ Hóa học
  • Công nghệ Quản lý và Công nghiệp
  • Khoa học và Công nghệ Môi trường
  • Khoa học Sinh học
  • Liên ngành Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học (I-BIO)
  • Khoa học vật liệu tiên tiến (AMS)
  • Tổng hợp Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học (IBB)
  • Công nghệ hội tụ IT (ITCE)
  • Công nghệ hạt nhân tiên tiến (DANE)

Học bổng

POSTECH có rất nhiều chính sách ưu đãi về học bổng cho sinh viên quốc tế. Có những suất học bổng lên tới 100% học phí và miễn phí hoàn toàn chi phí ăn ở ký túc xá.

Một số học bổng như Học bổng khoa học Tổng thống, học bổng quốc gia khoa học và kỹ thuật, học bổng khen thưởng Quốc gia và học bổng Jigok.

Ngoài ra còn có học bổng xuất sắc, học bổng có thành tích học tập, học bổng tiếng Hàn, học bổng thực tập. Đặc biệt là học bổng hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên khó khăn.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên tới 2.800 USD/năm. Trao một lần duy nhất cho sinh viên vào kỳ đầu tiên.

Điều kiện: TOPIK 3 trở lên

Điểm trung bình THPT 8.5 trở lên.