Đại học KHCN Đông Nam

• Tên tiếng Anh: TungNan University of Science and Technology.
  • Tên tiếng Trung: 東南科技大學
  • Tên tiếng Việt: Đại Học Khoa học Công nghệ Đông Nam.
  • Địa chỉ: Số 152, Đoạn 3, Đường Beishen, Quận Thâm Khanh, Tân Bắc.
  • Website: http://www.tnu.edu.tw
  • Youtube:https://www.youtube.com/watch?v=It1Vp4-VYJE
 Quá trình phát triển.

Đại học KHCN Đông Nam được thành lập vào tháng 8 năm 1970 với tên gọi ban đầu là Trường Cao đẳng Công nghệ Đông Nam. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2007, trường được Bộ Giáo dục khuyến khích và phê chuẩn để trở thành Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam.

Trải qua gần 50 năm phát triển, TNU được mệnh danh là một trường chuyên đào tạo về nghiên cứu và các ngành khác như triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, kỹ thuật, y học, quản lý, nghệ thuật… Hiện nay trường có khoảng 31.470 sinh viên với 15.614 sinh viên sau đại học, tổng số lượng giáo viên của trường là 2.832 trong đó có 2.314 giáo viên là tiến sĩ và 1.935 giáo sư… Với số lượng giáo viên giảng dạy chất lượng, Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam cam kết chất lượng đầu ra cho sinh viên ở mức cao nhất.

Vị trí địa lý.

Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam tọa lạc tại Số 152, Đoạn 3, Đường Beishen, Quận Thâm Khanh, Tân Bắc, Đài Loan. Nằm tại thành phố Tân Bắc (cách Tháp 101 khoảng 15 phút xe bus), trường có vị trí đắc địa thuận tiện cho sinh viên đi lại, đi thực tập, làm thêm và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, khi theo học tại trường, sinh viên sẽ được sử dụng hệ thống xe buýt hiện đại, các điểm dừng đỗ được bố trí hợp lý và gần ký túc.

Ngoài ra, Thành phố Tân Bắc từ lâu đã nổi tiếng với nền văn hóa phong phú và nền giáo dục đổi mới so với phần còn lại của Đông Á. Tân Bắc còn được coi là một trung tâm kinh tế và chính trị của Đài Loan với công nghệ tiên tiến.

Thành phố gồm nhiều địa điểm du lịch như tòa tháp Taipei, chợ Tây Môn Đinh, nhà tưởng niệm Chiang Kai-Shek, phòng trà Wisteria…Khí hậu của thành phố Tân Bắc có bốn mùa. Mặc dù nhiệt độ cao nhưng thành phố rất dễ chịu vào mùa hè nhờ nhiều gió. Trong khi đó, vào mùa thu, Tân Bắc mát mẻ và thời tiết đẹp.

Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại với hệ thống phòng học sang trọng, lịch sự đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh viên. Các phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị và tiện ích giúp sinh viên có cơ hội được tham gia nghiên cứu và thực hành ngay tại trường.

Ký túc xá: Trường còn có hệ thống ký túc xá sạch đẹp và rộng rãi đáp ứng được nhu cầu của số lượng lớn các bạn sinh viên. Sinh viên nước ngoài có thể đăng ký ở ngay tại ký túc xá của trường vô cùng tiện lợi. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên có các chính sách hỗ trợ sinh viên ở ký túc xá để phần nào giảm bớt khó khăn cho các bạn sinh viên.

Phương châm của trường là “Trung thành, Trung thực, Siêng năng và Kiên trì” kết hợp với việc giảng dạy siêng năng và kỷ luật nghiêm túc.
Trong 43 năm qua, dưới sự lãnh đạo của người sáng lập là ông Chiang Chih-ping và sự nỗ lực của toàn bộ giáo viên, trường đã nhiều lần được Bộ xếp hạng là một tổ chức giáo dục đại học cấp một của Bộ của giáo dục. Bên cạnh đó, dự án giảng dạy  của TNU đã được Bộ Giáo dục trao giải xuất sắc vào năm 2007 và 2008.

Nhà trường tập trung nỗ lực vào việc cải thiện quan hệ hợp tác và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa các đối tác của nhà trường và gia tăng cơ hội giao lưu quốc tế giữa các học sinh cũng như giáo viên, từ đó nâng cao hình ảnh của TNU. Theo UniRank, Đại học khoa học kỹ thuật Đông Nam có xếp hạng thứ 110 tại quốc gia và thứ 7248 trên thế giới.

Chuyên ngành đào tạo.
     Cao đẳng:
  • Khoa cơ khí
  • Khoa thiết kế xây dựng và không gian
  • Khoa năng lượng điện lạnh & kỹ thuật điều hòa không khí
  • Khoa kỹ thuật điện tử
  • Khoa kỹ thuật điện
  • Khoa công nghệ thông tin
     Trường quản lý và giải trí:
  • Khoa quản lý khách sạn
  • Quản lý giải trí
  • Du lịch
  • Ứng dụng tiếng Anh
  • Quản lý công nghiệp
  • Nghệ thuật biểu diễn
  • Quản lý thông tin
  • Quản lý tiếp thị và lưu thông.
      Học viện thiết kế sáng tạo :
  • Thiết kế truyền thông kỹ thuật số
  • Thiết kế sản phẩm sáng tạo
  • Thiết kế nội thất
  • Thiết kế trò chơi kỹ thuật số

width=

Thông tin tuyển sinh lớp chuyên ban vừa học vừa làm tháng 9 năm 2023.
    Ngành tuyển sinh: Mỗi chuyên ngành 40 học sinh
  •  Cơ khí chế tạo
  •  Điện tử
    Đối tượng tuyển sinh:
  • Nam, nữ tốt nghiệp THPT trở lên.
  • Tuổi từ 18-25
  • Điểm trung bình 3 năm cấp 3 trên 6.0
  • Không có tiền án tiền sự, đủ điều kiện sức khỏe.
  • Chứng chỉ Hoa ngữ A1 trở lên.
     Hồ sơ yêu cầu:
  • Ảnh 4*6 phông trắng 20 chiếc.
  • CMND hoặc CCCD photo công chứng 2 bản.
  • Học bạ THPT hoặc bảng điểm trung cấp, CĐ, ĐH bản gốc 1.
  • Bằng THPT hoặc trung cấp, CĐ, ĐH bản gốc 1.
  • Sổ tết kiệm chứng minh tài chính bản gốc 1.
  • Học phí :
Học phí và học bổng
Học phí. 52999 đài tệ/ kỳ
Ký túc xá.
10.725 đài tệ /kỳ (4 người)
Thu nhập.
Làm thêm tự do 156 đài tệ/ giờ.
Đi thực tập 26400 đài tệ/ tháng.
Học bổng.
Miễn 100% học phí và kỳ túc xá kỳ 1 năm 1.
Giảm 50% học phí và ký túc xá học kỳ 2 năm 1

Chú ý: Hệ vừa học vừa làm trong 4 nhà trường liên kết trực tiếp với doanh nghiệp, sắp xếp nơi thực tập có lương có sinh viên. Tốt nghiệp được cấp bằng đại học chính quy. Năm đầu đi học và được đi làm tự do. Từ năm 2 trở đi sinh viên đi học và đi thực tập do nhà trường sắp xếp.