Thành Sơn

Có Nên Đi XKLĐ Đài Loan Không? Đọc Ngay Để Biết

Hiện nay, có rất nhiều người lựa chọn đi XKLĐ nước ngoài với mong muốn tăng thêm thu nhập, phụ giúp kinh tế gia đình. Trong đó, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore là những thị trường được nhiều người quan tâm nhất. Vậy nên, trong bài viết này, Thành Sơn Education sẽ phân tích ưu nhược điểm của du học Đài Loan. Từ đó giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên đi XKLĐ Đài Loan không”, “Nên đi XKLĐ Đài Loan, Nhật Bản hay Singapore?”. Cùng tìm hiểu nhé!

Ưu – nhược điểm của XKLĐ Đài Loan? Giải đáp “Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?”

Để tìm ra đáp án cho câu hỏi “Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?”, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu xem ưu – nhược điểm của XKLĐ Đài Loan là gì?

Ưu điểm

Điểm đầu tiên thu hút người lao động nước ngoài lựa chọn thị trường XKLĐ Đài Loan chính là chi phí. Chi phí XKLĐ Đài Loan rất thấp và gần như thấp nhất trong các thị trường xuất khẩu lao động hiện nay.

Để đi XKLĐ Đài Loan, bạn chỉ cần chi trả khoảng hơn 100 triệu đối với đơn hàng công xưởng. Còn với đơn hàng giúp việc, mức phí này còn thấp hơn nữa, chỉ khoảng 29tr500 nghìn đồng. Với mức phí đi thấp như này, bạn chỉ cần làm khoảng 2 tháng bên Đài là đã có thể lấy lại được “số vốn” bỏ ra. 

Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?
Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?

Thứ hai là điều kiện XKLĐ Đài Loan đơn giản, yêu cầu không quá cao. Chẳng hạn như chỉ cần đáp ứng đủ chiều cao, cân nặng, có bằng cấp 2 hoặc cấp 3. Có thể thấy những điều kiện này khá dễ dàng và hầu hết người lao động Việt Nam đều có thể đáp ứng. Đặc biệt, những người có hình xăm hay mắc viêm gan B thì vẫn có thể đi Đài được. Trong khi đó, đây được xem là yếu tố “cấm kỵ” đối với XKLĐ Nhật hay Hàn.

Cuối cùng là về thời gian học. Để học đi Đài Loan, bạn chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để học. Vì bạn không cần phải thành thạo tiếng mà chỉ cần biết những câu giao tiếp cơ bản là đã có thể XKLĐ rồi.

Nhược điểm

Theo thống kê, Đài Loan là thị trường lao động tiếp nhận số lượng lớn người lao động Việt Nam, trên cả Nhật Bản và Hàn Quốc. Thế nhưng, điều này cũng đồng nghĩa với việc phát sinh các vấn nạn. Như cò mồi, môi giới lợi dụng lòng tin, lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc… Vì vậy, nếu bạn đang phân vân “Có nên đi XKLĐ Đài Loan không?”, thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Đừng chủ quan nếu như không muốn tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, còn một vấn đề khác là số lượng lao động bất hợp pháp tại Đài hiện rất đông. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của những người lao động mới sang.

Kết luận có nên đi XKLĐ Đài Loan không?

Theo Du học Thành Sơn, có nên đi XKLĐ Đài Loan không chủ yếu phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đang không có việc làm ổn định, trình độ học vấn thấp, khó xin được công việc phù hợp ở Việt Nam. Hoặc muốn cải thiện kinh tế gia đình thì XKLĐ Đài Loan là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

XKLĐ Đài Loan nên đi đơn hàng nào?

Khi đi XKLĐ Đài Loan, bạn có thể tham khảo lựa chọn các đơn hàng dưới đây:

 • Ngành cơ khí
 • Ngành xây dựng
 • Ngành chế biến thực phẩm
 • Ngành chế biến thủy hải sản
 • Ngành dệt may
 • Ngành lắp ráp linh kiện điện tử
 • Hộ lý viện dưỡng lão
 • Giúp việc gia đình
 • … 
XKLĐ Đài Loan nên đi đơn hàng nào?
XKLĐ Đài Loan nên đi đơn hàng nào?

Ngoài Đài Loan có nên đi XKLĐ nước nào không?

Nên đi XKLĐ Đài Loan hay Nhật Bản?

XKLĐ Đài Loan hay Nhật Bản đều có những ưu nhược điểm riêng về chi phí, lương thưởng đến môi trường sống, làm việc. 

Nếu lựa chọn XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí ban đầu khá cao. Thế nhưng, mức lương nhận lại cũng rất cao cùng với đó là môi trường sản xuất tiên tiến, an toàn. Nhờ vậy mà người lao động sau khi về nước, không chỉ tích góp được một khoản vốn kha khá mà còn có được những kinh nghiệm làm việc tân tiến, hiệu quả hơn.

Ngược lại, XKLĐ tốn ít chi phí hơn, điều kiện thi tuyển dễ hơn. Và môi trường lao động gần gũi, dễ thích nghi hơn. 

Nên đi XKLĐ Đài Loan hay Singapore?

XKLĐ Singapore có mức lương và chi phí tốt hơn so với XKLĐ Đài Loan. Tuy nhiên, thị trường Singapore khá kén người lao động. Vì thế, điều kiện để đi Singapore cũng yêu cầu khắt khe hơn so với Đài Loan.

Nên đi XKLĐ Đài Loan hay Singapore?
Nên đi XKLĐ Đài Loan hay Singapore?

Vậy nên, tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của bản thân, bạn hãy lựa chọn “Có nên đi XKLĐ Đài Loan, Nhật Bản hay Singapore không?”. Và dù bạn quyết định XKLĐ đến bất cứ nước nào; hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng và chọn cho mình một công ty môi giới uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. 

Nếu bạn muốn XKLĐ với mức chi phí tiết kiệm cũng như bay trong thời gian ngắn nhất, hãy đến với Công ty giáo dục quốc tế Thành Sơn.

 • Hotline: 0904.947.289 – 0935.261.998
 • Địa chỉ: Số 2 ngõ 76/9 – Mai Dịch – Cầu Giấy – HN
 • Email: Tsgroup6866@gmail.com
 • Fanpage: www.facebook.com/duhocthanhson

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN