Thành Sơn

Các Trường Đại Học Ở Đài Loan Tốt Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua!

Nếu bạn đang có dự định du học Đài Loan nhưng chưa rõ du học Đài Loan nên chọn trường nào. Hiện nay, các trường du học đại học Đài Loan ngoài chất lượng đào tạo, trang thiết bị và môi trường thì nên lưu ý những gì.  Mời bạn hãy cùng tham khảo các trường đại học ở tại Đài Loan tốt nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu về sự phát triển nền giáo dục các trường Đại học ở Đài Loan

Tìm hiểu về nền giáo dục tại các trường Đại học ở Đài Loan
Tìm hiểu về nền giáo dục tại các trường Đại học ở Đài Loan

Hệ thống giáo dục tại Đài Loan đã có sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Các trường được quản lý bởi Bộ Giáo dục Đài Loan. Trong đó bao gồm các cấp đào tạo từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cho đến đại học và các trường đào tạo sau đại học.

Các cấp đào tạo và chương trình đào tạo tại Đài Loan

Trong hệ thống giáo dục tại Đài Loan, giáo dục phổ thông được chia thành hai giai đoạn: giáo dục cơ sở và giáo dục trung học phổ thông. Giáo dục cơ sở bao gồm 6 năm học, từ lớp 1 đến lớp 6, trong khi giáo dục trung học phổ thông bao gồm 3 năm học, từ lớp 7 đến lớp 9.

Sau khi hoàn thành giáo dục trung học phổ thông, học sinh có thể đăng ký tham gia kỳ thi đại học quốc gia Đài Loan (National University Entrance Exam) để vào học đại học. Điểm số của kỳ thi này sẽ quyết định trường đại học mà học sinh có thể vào học.

Các trường đại học ở Đài Loan được chia thành hai loại: đại học công lập và đại học tư thục. Đại học công lập được tài trợ bởi chính phủ và thường có điều kiện tiếp nhận học sinh có điểm số cao trong kỳ thi đại học quốc gia Đài Loan. Trong khi đại học tư thục có quyền tự quyết tiêu chí tiếp nhận học sinh.

Các chương trình đào tạo ở các trường đại học tại Đài Loan rất đa dạng. Thông thường bao gồm các ngành khoa học, kinh tế, xã hội học, y học, công nghệ, văn học, nghệ thuật và ngoại ngữ. Ngoài ra, các trường đại học tại Đài Loan còn có các chương trình đào tạo sau đại học, bao gồm chương trình thạc sỹ và tiến sỹ.

Các thông tin cơ bản về các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan

Thông tin các trường đại học ở Đài Loan
Thông tin các trường đại học ở Đài Loan

Nếu bạn đang quan tâm đến du học Đài Loan nên chọn trường nào? Mời bạn hãy cùng điểm qua các thông tin cơ bản về các trường đại học tại Đài Loan nhé!

Đài Loan là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu tại châu Á, với một số trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới. Dưới đây là các thông tin cơ bản về các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan.

Top các trường du học Đài Loan – Các trường đại học ở Đài Loan tốt nhất

Đại học Quốc gia Đài Loan (National Taiwan University – NTU)

  • Năm thành lập: 1928
  • Số lượng sinh viên: khoảng 33.000
  • Chương trình đào tạo chủ yếu: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học ứng dụng, Quản lý kinh doanh, Luật, Giáo dục, Nghệ thuật và Ngôn ngữ.

Đại học Quốc gia Chung Hsing Đài Loan (National Chung Hsing University – NCHU)

Các trường du học Đài Loan - Đại học Quốc gia Chung Hsing Đài Loan
Các trường du học Đài Loan – Đại học Quốc gia Chung Hsing Đài Loan
  • Năm thành lập: 1919
  • Số lượng sinh viên: khoảng 19.000
  • Chương trình đào tạo chủ yếu: Nông nghiệp, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Khoa học kinh doanh, Sinh học, Thực vật học, Thú y học, Khoa học môi trường.

Đại học Quốc gia Tsing Hua Đài Loan (National Tsing Hua University – NTHU)

  • Năm thành lập: 1956
  • Số lượng sinh viên: khoảng 8.000
  • Chương trình đào tạo chủ yếu: Khoa học tự nhiên, Khoa học kỹ thuật, Khoa học xã hội, Quản lý kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật và Ngôn ngữ.

Đại học Quốc gia Chiao Tung Đài Loan (National Chiao Tung University – NCTU)

  • Năm thành lập: 1896
  • Số lượng sinh viên: khoảng 14.000
  • Chương trình đào tạo chủ yếu: Khoa học kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản lý kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật và Ngôn ngữ.

Đại học Quốc gia Đông Á Đài Loan (National Dong Hwa University – NDHU)

  • Năm thành lập: 1994
  • Số lượng sinh viên: khoảng 10.000
  • Chương trình đào tạo chủ yếu: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Quản lý kinh doanh, Giáo dục, Nghệ thuật và Ngôn ngữ.

Các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan đều chú trọng đến các lĩnh vực như:

  • Khoa học tự nhiên.
  • Kỹ thuật.
  • Kinh doanh.
  • Xã hội.
  • Thực phẩm.
  • Nông nghiệp.
  • Ngôn ngữ và nghệ thuật.

Những trường đại học này đều có nền tảng giáo dục chất lượng cao, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và các cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và phát triển năng lực.

Ngoài ra, các trường đại học hàng đầu tại Đài Loan cũng tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của Đài Loan. Chính vì thế, nhiều sinh viên quốc tế đến Đài Loan để theo học và tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng quốc tế.

Tổng kết các trường đại học ở Đài Loan

Tổng thể, hệ thống giáo dục tại Đài Loan đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với các trường đại học ở Đài Loan hàng đầu được đánh giá là có chất lượng giáo dục tốt nhất khu vực châu Á. Các cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Cùng với chương trình đào tạo đa dạng và phong phú, môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến. Điều này đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến Đài Loan để theo học và khám phá những cơ hội mới.

Nếu bạn cần hỗ trợ về các thủ tục du học và tư vấn về các chương trình du học Đài Loan. Thì du học Thành Sơn là một trong những đơn vị uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Đài Loan. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng. Tại du học Thành Sơn cam kết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và hữu ích nhất về du học Đài Loan.

Hãy liên hệ với du học Thành Sơn ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ về du học Đài Loan. Chúc bạn thành công!

Bạn muốn du học?

Hãy đăng ký tư vấn để được trao đổi với trao đổi với chuyên gia ngay tại đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN